Sự khác biệt của chính trường Pháp qua cuộc hôn nhân của Tổng thống đắc cử

09/05/2017 09:16

Ở tuổi 15, người vừa đắc cử Tổng thống Pháp rơi vào "lưới tình" với giáo viên dạy kịch hơn mình đến 24 tuổi và đã có chồng, con. Bất chấp sự cấm đoán của gia đình, họ cuối cùng vẫn đến với nhau và sống hạnh phúc cho đến bây giờ. Câu chuyện tình và cuộc hôn nhân của họ đã cho thấy nhiều điểm thú vị trong chính trường Pháp.

Ông Macron và vợ.
Ông Macron và vợ.)

Theo CNN, khi biết ông Macron có tình cảm với cô giáo của mình, cha mẹ ông đã quyết định chuyển trường cho ông tới Paris để chia rẽ hai người, đồng thời khuyến cáo bà Brigitte tránh xa con trai của họ, ít nhất là cho tới khi Macron đủ 18 tuổi.

Tuy nhiên, 2 người vẫn tiếp tục gắn bó với nhau. Bà Brigitte thậm chí còn ly hôn với chồng để đến với cậu học sinh kém bà đến 25 tuổi. Đến nay, họ vẫn ở bên nhau và ông sẽ trở thành tổng thống tiếp theo của nước Pháp.

Điểm thú vị đầu tiên trong câu chuyện tình này là việc người chồng trẻ hơn nhiều so với vợ, khác hẳn với xu thế chung người đàn ông thường già hơn nhiều so với người phụ nữ ở nhiều nơi trên thế giới.

Ví dụ, Tổng thống Mỹ Donald Trump cũng nhiều hơn bà Melania 25 tuổi nhưng người nhiều tuổi hơn là ông Trump.

Theo bạn, một chính trị gia có đời sống cá nhân như ông Macron có thể thành công được ở nơi nào khác không?. Câu trả lời có thể là có nhưng cũng có thể là không. Còn ở Pháp, người ta chỉ nhún vai khi nói đến vấn đề này. Thậm chí, người ta còn có vẻ thích thú trước những câu chuyện tình mà người đàn ông trẻ hơn nhiều so với người phụ nữ như vậy.

Đời sống tình cảm phức tạp vốn không phải là chuyện mới đối với các tổng thống Pháp. Tổng thống đương nhiệm Francois Hollande đã có 4 con với người vợ trước Segolene Royal nhưng rồi vẫn ly hôn sau khi bị bắt gặp qua lại với một phụ nữ trẻ hơn nhiều ở Paris.

Ở Mỹ, vụ bê bối quan hệ ngoài luồng của ông Bill Clinton đã trở thành một vụ bê bối lớn và suýt khiến ông mất chức nhưng ông Hollande lại không hề hấn gì.

Người tiền nhiệm của ông Hollande là ông Nikolas Sarkozy cũng từng ly hôn khi đắc cử.

Còn ở Mỹ, ông Trump mới chỉ là tổng thống thứ 2 từng ly hôn.

Ngoài ra, trong số các ứng viên tổng thống của Pháp, đời tư của họ cũng rất phức tạp. Ví dụ ứng viên John Edwards cũng từng cưới một người vợ là cô giáo dạy toán của mình.

Theo Bao Phapluat

Bạn đang đọc bài viết "Sự khác biệt của chính trường Pháp qua cuộc hôn nhân của Tổng thống đắc cử" tại chuyên mục Kinh doanh - Quốc tế. Mọi chi tiết xin liên hệ số hotline (0915.999.467) hoặc gửi email về địa chỉ (toasoan@phaply.vn).

Bạn đọc đặt tạp chí Pháp lý dài hạn vui lòng để lại thông tin