Singapore khảo sát ý kiến người dân về án tử hình

02/11/2018 10:34

Bộ Nội vụ Singapore đang tiến hành cuộc khảo sát trên phạm vi toàn quốc để thăm dò ý kiến của người dân về việc áp dụng án tử hình tại nước này.

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)
Ảnh minh họa (Nguồn Internet))

Theo CNA, cuộc khảo sát được Bộ Nội vụ Singapore tiến hành từ tháng 10 đến tháng 12/2018, dự kiến sẽ lấy ý kiến khoảng 2.000 người Singapore và người thường trú được lựa chọn ngẫu nhiên.

Người phát ngôn của Bộ trên cho biết, cuộc khảo sát được thực hiện nhằm tìm hiểu rõ hơn về thái độ của người dân Singapore đối với án tử hình. Đây cũng là một phần của chương trình khảo sát thường xuyên của Bộ Nội vụ Singapore đối với hệ thống tư pháp hình sự Singapore.

Trước đó, cuộc khảo sát do Chính phủ Singapore thực hiện năm 2016 cho thấy tỉ lệ người ủng hộ áp dụng án tử hình vẫn khá cao, với 8/10 người được hỏi ủng hộ giữ lại bản án này, chỉ có 1/10 người cho rằng nên hủy bỏ hình phạt này.

PV

Bạn đang đọc bài viết "Singapore khảo sát ý kiến người dân về án tử hình" tại chuyên mục Kinh doanh - Quốc tế. Mọi chi tiết xin liên hệ số hotline (0915.999.467) hoặc gửi email về địa chỉ (toasoan@phaply.vn).

Bạn đọc đặt tạp chí Pháp lý dài hạn vui lòng để lại thông tin