#

Nhà Trắng điều tra vụ rò rỉ điện đàm của ông Trump với Úc, Mexico

05/02/2017 08:15

Nhà Trắng đang tiến hành điều tra vụ việc nội dung cuộc điện đàm mới đây giữa Tổng thống Donald Trump và người đồng cấp phía Úc và Mexico bị rò rỉ trên các hãng tin tức, Reuters đưa tin ngày 4-2.

“Đối với tổng thống Trump, những vụ rò rỉ này rất nghiêm trọng và tôi nghĩ ông ấy đã thành lập đội điều tra” – Phát ngôn viên Nhà Trắng Sean Spicer khẳng định với Fox News Channel hôm 3-2.

Trước đó, truyền thông Mỹ đưa tin Tổng thống Trump đã cúp điện thoại đột ngột sau cuộc thảo luận gay gắt với Thủ tướng Úc Malcolm Turnbull về thỏa thuận trao đổi người tị nạn. Nội dung cuộc điện này sau đó rò rỉ trên The Washington Post (Mỹ).

Trong cuộc điện đàm trước đó với Tổng thống Mexico Enrique Pena Nieto về việc chi trả phí xây bức tường dọc biên giới miền Nam của Mỹ, ông Trump tuyên bố có thể điều quân Mỹ đến Mexico để ngăn chặn các băng đảng ma túy. Nội dung cuộc điện đàm này sau đó bị rò rỉ trên hãng tin tức Aristegui Noticias (Mexico) và Associated Press (Mỹ).

 Nội dung cuộc điện đàm giữa Tổng thống Trump và người đồng cấp phía Úc và Mexico bị rò rỉ trên các hãng tin tức. Ảnh: Reuters
Nội dung cuộc điện đàm giữa Tổng thống Trump và người đồng cấp phía Úc và Mexico bị rò rỉ trên các hãng tin tức. Ảnh: Reuters)

Ông Spicer hôm 3-2 mô tả 2 cuộc điện đàm nói trên là “ngay thẳng” nhưng vẫn mang tính tôn trọng, đồng thời nhấn mạnh rằng phía chính phủ Úc và Mexico cũng đã tranh cãi một số vấn đề trong lúc điện đàm.

Các quan chức Nhà Trắng chưa bình luận về thông tin điều tra vụ rò rỉ nói trên.

Theo Reuters, ông Trump mới đây khẳng định với các chính trị gia rằng ông đang có những cuộc điện đàm khó khăn với lãnh đạo thế giới trong vấn đề thay đổi đạo luật nhập cư. “Hãy tin tôi. Khi các bạn nghe thông tin về những cuộc điện đàm gay gắt giữa tôi với người đồng cấp, đừng lo lắng” – ông Trump khẳng định.

Theo NLD

Bạn đang đọc bài viết "Nhà Trắng điều tra vụ rò rỉ điện đàm của ông Trump với Úc, Mexico" tại chuyên mục Kinh doanh - Quốc tế. Mọi chi tiết xin liên hệ số hotline (0915.999.467) hoặc gửi email về địa chỉ (toasoan@phaply.vn).

Bạn đọc đặt tạp chí Pháp lý dài hạn vui lòng để lại thông tin