#

Google một lần nữa kháng cáo án phạt 2,8 tỷ USD của EU

22/01/2022 06:42

Google đang kháng cáo lên Tòa án Công lý châu Âu về phán quyết của tòa trước đó giữ nguyên mức phạt chống độc quyền lên tới 2,8 tỷ USD đối với công cụ tìm kiếm trên internet phổ biến nhất thế giới.

2-1642808506.jpg

Trụ sở của Google tại New York, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Người phát ngôn của Google ngày 20/1 cho biết hãng đang kháng cáo lên Tòa án Công lý châu Âu về phán quyết của tòa trước đó giữ nguyên mức phạt chống độc quyền lên tới 2,8 tỷ USD đối với công cụ tìm kiếm trên internet phổ biến nhất thế giới này. Đây là lần thứ hai Google kháng cáo mức phạt này.

Trong tuyên bố, người phát ngôn của Google nêu rõ sau khi cân nhắc cẩn trọng, công ty quyết định kháng cáo phán quyết của Tòa sơ thẩm EU hồi tháng 11/2021 do cho rằng có nhiều vấn đề pháp lý cần được Tòa án Công lý châu Âu làm rõ. Tuyên bố cũng khẳng định sẽ tiếp tục phối hợp mang tính xây dựng với Ủy ban châu Âu (EC).

 Năm 2017, Ủy viên phụ trách cạnh tranh của EU Margrethe Vestager đã phạt Google với cáo buộc sử dụng dịch vụ mua sắm so sánh giá của riêng mình nhằm đạt lợi thế cạnh tranh không công bằng trước các đối thủ nhỏ hơn ở châu Âu.

Đây là quyết định đầu tiên trong 3 quyết định của EU phạt Google tổng cộng tới 8,25 tỷ euro trong thập kỷ qua với cáo buộc độc quyền.

Tháng 11/2021, Tòa sơ thẩm của EU đã bác bỏ kháng cáo của Google đối với mức phạt trên, khẳng định EC đã phát hiện chính xác hành vi của Google gây hại đối với cạnh tranh. Các thẩm phán ở Luxembourg bác bỏ lập luận của Google rằng sự hiện diện của các nền tảng thương mại cho thấy có sự cạnh tranh mạnh mẽ.

Phán quyết này cũng đã củng cố các cuộc điều tra của bà Vestager đối với các tập đoàn công nghệ lớn khác là Amazon, Apple và Facebook./.

Theo bnews.vn

Nguồn bài viết: https://bnews.vn/google-mot-lan-nua-khang-cao-an-phat-2-8-ty-usd-cua-eu/229638.html

Bạn đang đọc bài viết "Google một lần nữa kháng cáo án phạt 2,8 tỷ USD của EU" tại chuyên mục Kinh doanh - Quốc tế. Mọi chi tiết xin liên hệ số hotline (0915.999.467) hoặc gửi email về địa chỉ (toasoan@phaply.vn).

Bạn đọc đặt tạp chí Pháp lý dài hạn vui lòng để lại thông tin