#

EU dự kiến áp đặt lệnh cấm vận theo từng giai đoạn đối với dầu mỏ từ Nga

01/05/2022 07:35

New York Times ngày 30/4 dẫn nguồn tin nội bộ Liên minh châu Âu (EU) cho biết, các quốc gia thuộc khối này có khả năng sẽ thông qua lệnh cấm vận theo từng giai đoạn đối với dầu mỏ của Nga vào đầu tuần tới.

Theo nguồn tin trên, các đại diện thường trực của Liên minh châu Âu sẽ nhóm họp vào ngày 4/5 để thảo luận về gói trừng phạt mới và việc phê duyệt dự kiến ​​sẽ diễn ra vào cuối tuần tới.

2-1651365312.jpg

EU dự kiến áp đặt lệnh cấm vận theo từng giai đoạn đối với dầu mỏ từ Nga. Ảnh: Reuters

Lệnh cấm vận dầu mỏ được coi là biện pháp trừng phạt quan trọng nhất trong gói trừng phạt thứ 6 chống lại Nga. Bên cạnh đó, gói cũng sẽ bao gồm các biện pháp trừng phạt đối với ngân hàng lớn nhất của Nga, Sberbank, vốn chiếm 37% hoạt động ngân hàng của Nga, cũng như các biện pháp bổ sung đối với những quan chức cấp cao của Nga.

Trước đó, hãng thông tấn Tass ngày 17/4 cũng đã dẫn lời Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen cho biết, Liên minh châu Âu đang xem xét khả năng áp dụng gói trừng phạt thứ 6 nhằm vào Nga, liên quan đến xung đột Nga – Ukraine./.

Theo vov.vn

Nguồn bài viết: https://vov.vn/the-gioi/eu-du-kien-ap-dat-lenh-cam-van-theo-tung-giai-doan-doi-voi-dau-mo-tu-nga-post940830.vov

Bạn đang đọc bài viết "EU dự kiến áp đặt lệnh cấm vận theo từng giai đoạn đối với dầu mỏ từ Nga" tại chuyên mục Kinh doanh - Quốc tế. Mọi chi tiết xin liên hệ số hotline (0915.999.467) hoặc gửi email về địa chỉ (toasoan@phaply.vn).

Bạn đọc đặt tạp chí Pháp lý dài hạn vui lòng để lại thông tin