#

Sàn giao dịch tiền ảo Wefinex bị chặn do vi phạm pháp luật

08/10/2021 09:20

Trung tâm Giám sát an toàn không gian mạng quốc gia (NCSC) cho biết đã chặn tên miền www.wefinex.tv vì có hành vi vi phạm pháp luật. "Tên miền wefinex.tv đã bị chặn do vi phạm pháp luật (tấn công mạng, lừa đảo, vi phạm bản quyền, dịch vụ không phép...) hoặc chính sách của tổ chức", NCSC thông báo.

12-1633659564.png
Sàn giao dịch tiền ảo Wefinex bị chặn do vi phạm pháp luật (Ảnh chụp màn hình)Sàn giao dịch tiền ảo Wefinex bị chặn do vi phạm pháp luật (Ảnh chụp màn hình)

Hiện tại, website của sàn Wefinex đã không thể truy cập được, những ai truy cập vào sẽ được NCSC lưu lại thông tin gồm: địa chỉ IP, thời gian truy cập và phần mềm hoạt động (user agent) nhằm phục vụ cho công tác nghiệp vụ an toàn, an ninh mạng.

Trong thời gian gần đây, hàng loạt website của các sàn giao dịch quyền chọn nhị phân (BO) thuộc hệ sinh thái của sàn giao dịch Wefinex như:  https://wefinex.net, http://deniex.com/,  http://aresbo.com/, http://remitex.net/,... đã bị NCSC chặn và không thể truy cập.

Theo giới thiệu trên website, Wefinex là một dự án nằm trong hệ sinh thái của Winsbank. Trước đây, Winsbank có các dự án về nhị phân khác như WinsBO. Công ty Winsbank thuộc WORLD Blockchain Holding Limited. Dù chỉ có tuổi đời một năm nhưng công ty này luôn giới thiệu họ là kênh "đầu tư huyền thoại".

Đáng chú ý, theo Similarweb, hơn 90% truy cập vào trang Wefinex đến từ Việt Nam. Thế nhưng, công ty này không có bất kỳ đại diện nào trong nước.

Ngày 10/12/2020, Cổng thông tin điện tử Công an thành phố Hồ Chí Minh đã phát đi lời cảnh báo người dân không để bị lôi kéo, dụ dỗ tham gia đầu tư vào các website Wefinex.net, Raidenbo.com, Bitono.io.

Ngày 19/8, Cục An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (A05) Bộ Công an đã cảnh báo hoạt động của các sàn giao dịch quyền chọn nhị phân (Binary Option - BO) trên không gian mạng có dấu hiệu tổ chức kinh doanh theo phương thức đa cấp trái phép, lừa đảo, chiếm đoạt tài sản người tham gia.

Theo A05, giao dịch quyền chọn nhị phân (Binary Option - BO) là hình thức đầu tư tài chính, là giao dịch mà người mua sẽ đưa ra dự đoán xu hướng tăng hoặc giảm của các loại tài sản như hàng hóa, tiền tệ, cổ phiếu, chỉ số... tại thời điểm dự đoán. Nhà đầu tư nếu dự đoán đúng sẽ có lợi nhuận theo tỉ lệ sàn đưa ra, nếu dự đoán sai sẽ mất toàn bộ số tiền cho giao dịch.

Theo thuonghieucongluan.com.vn

Nguồn bài viết: https://thuonghieucongluan.com.vn/san-giao-dich-tien-ao-wefinex-bi-chan-do-vi-pham-phap-luat-a149763.html

Bạn đang đọc bài viết "Sàn giao dịch tiền ảo Wefinex bị chặn do vi phạm pháp luật" tại chuyên mục Pháp lý và Kinh doanh. Mọi chi tiết xin liên hệ số hotline (0915.999.467) hoặc gửi email về địa chỉ (toasoan@phaply.vn).

Bạn đọc đặt tạp chí Pháp lý dài hạn vui lòng để lại thông tin