#

Nữ nghị sĩ chống Tổng thống Duterte bị bắt

24/02/2017 15:20

Bà Leila de Lima, nữ nghị sĩ Philippines có lập trường chống lại cuộc chiến ma túy đẫm máu của Tổng thống Rodrigo Duterte, đã bị bắt giữ sáng 24-2.

Theo The Guardian, Thượng nghị sĩ Leila de Lima bị bắt với cáo buộc nhận hối lộ từ các tay buôn ma túy trong nhà tù. Ngày 23-2, Tòa án xét xử khu vực TP Muntinlupa, Malila đã phát lệnh bắt giữ đối với bà Lima.

Sau khi lệnh bắt được ban hành, bà Lima trở về nhà cùng gia đình nhưng sau đó trở lại văn phòng ở thượng viện, nơi cảnh sát không thể bắt bà. Thượng nghị sĩ 57 tuổi giải thích rằng bà cảm thấy không an toàn khi bị bắt vào giữa đêm và tuyên bố sẽ để cảnh sát bắt giữ vào sáng nay 24-2.

 Thượng nghị sĩ Leima de Lima rời Thượng viện Philippines hôm 23-2. Ảnh: NY Times
Thượng nghị sĩ Leima de Lima rời Thượng viện Philippines hôm 23-2. Ảnh: NY Times)

“Tôi không có ý định bỏ trốn. Tôi sẽ đối mặt với mọi cáo buộc” - bà Lima nói vào tối 23-2 sau khi một tòa án ở Manila phát hành lệnh bắt giữ. Đến sáng 24-2, cảnh sát đã đến văn phòng của bà áp giải bà lên một chiếc xe cảnh sát chờ sẵn gần đó, theo Guardian.

Nữ nghị sĩ Lima bị cáo buộc nhận hối lộ từ những tay buôn ma túy trong tù khi bà giữ chức bộ trưởng Tư pháp dưới thời cựu Tổng thống Benigno Aquino. Tuy nhiên, bà Lima và những người ủng hộ bà khẳng định bà vô tội, nói rằng Tổng thống Rodrigo Duterte làm như vậy là nhằm ngăn chặn những lời chỉ trích đối với chiến dịch chống ma túy đẫm máu.

Theo Plo

Bạn đang đọc bài viết "Nữ nghị sĩ chống Tổng thống Duterte bị bắt" tại chuyên mục Kinh doanh - Quốc tế. Mọi chi tiết xin liên hệ số hotline (0915.999.467) hoặc gửi email về địa chỉ (toasoan@phaply.vn).

Bạn đọc đặt tạp chí Pháp lý dài hạn vui lòng để lại thông tin