#

Fitch cảnh báo sự thiếu minh bạch của bitcoin có thể làm tăng nguy cơ rửa tiền

28/06/2021 08:58

Fitch nhấn mạnh sử dụng bitcoin cho tất cả các nghiệp vụ, bao gồm cả các khoản vay ngân hàng, có thể thu hút dòng chảy của bitcoin vào El Salvador và làm tăng nguy cơ các hoạt động bất hợp pháp.

2-1624845197.jpegĐồng tiền điện tử bitcoin. Ảnh: AFP/TTXVN

Cơ quan xếp hạng tín nhiệm Fitch mới đây cảnh báo việc El Salvador chính thức triển khai Bitcoin dưới dạng đấu thầu hợp pháp từ ngày 7/9 đang đặt các ngân hàng trước những rủi ro cao hơn, trong đó có nguy cơ vi phạm quy định về chống rửa tiền và tài trợ cho khủng bố.

Fitch nhấn mạnh sử dụng bitcoin cho tất cả các nghiệp vụ, bao gồm cả các khoản vay ngân hàng, có thể thu hút dòng chảy của bitcoin vào El Salvador và làm tăng nguy cơ các hoạt động bất hợp pháp đi qua hệ thống tài chính quốc gia Trung Mỹ này.

Theo luật mới, bất kỳ ai chấp nhận thanh toán bằng bitcoin đều có thể chọn tự động chuyển đổi đồng tiền này thành USD. Fitch cảnh báo sự thiếu minh bạch của bitcoin có thể làm tăng nguy cơ rửa tiền.

Trong phiên 25/6, đồng bitcoin giảm 8,51% xuống 31.699,83 USD/bitcoin. Đồng tiền điện tử lớn nhất thế giới đã tăng 14,3% so với mức thấp nhất của năm là 27.734 USD/bitcoin hôm 4/1.

Theo bnews.vn

Nguồn bài viết: https://bnews.vn/fitch-canh-bao-su-thieu-minh-bach-cua-bitcoin-co-the-lam-tang-nguy-co-rua-tien/200777.html

 

 

Bạn đang đọc bài viết "Fitch cảnh báo sự thiếu minh bạch của bitcoin có thể làm tăng nguy cơ rửa tiền" tại chuyên mục Pháp lý và Kinh doanh. Mọi chi tiết xin liên hệ số hotline (0915.999.467) hoặc gửi email về địa chỉ (toasoan@phaply.vn).

Bạn đọc đặt tạp chí Pháp lý dài hạn vui lòng để lại thông tin