#

Cố vấn Mỹ: Nguy cơ chiến tranh với Triều Tiên tăng từng ngày

04/12/2017 06:21

Cố vấn an ninh Mỹ Herbert McMaster nhận định Triều Tiên “là mối đe dọa tức thời lớn nhất” đối với Washington.

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Tướng Herbert McMaster.
Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Tướng Herbert McMaster.)

Phát biểu tại một ngội nghị quốc phòng tại bang California vào ngày 2.12, cố vấn an ninh Mỹ Tướng Herbert McMaster cho biết vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên làm gia tăng căng thẳng giữa Washington và Bình Nhưỡng. Ông cũng nhận định nguy cơ một cuộc xung đột quân sự giữa hai nước ngày càng gia tăng.

“Tôi nghĩ rằng nguy cơ chiến tranh đang gia tăng hằng ngày. Chúng ta thực sự đang ở trong một cuộc đua để giải quyết vấn đề này”, hãng tin CNN trích dẫn phát biểu của ông McMaster.

Ông McMaster cảnh báo Triều Tiên “là mối đe dọa tức thời lớn nhất”, nhưng cho biết rằng Tổng thống Mỹ Donald Trump vẫn giữ cam kết giải trừ vũ khí hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên.

Cô vấn an ninh Mỹ cho biết cuộc khủng hoảng trên bán đảo Triều Tiên vẫn có thể được giải quyết theo cách phi quân sự, bao gồm kêu gọi Trung Quốc áp đặt mạnh mẽ hơn các biện pháp kinh tế đối với Bình Nhưỡng.

“Có cách giải quyết vấn đề này mà không cần tới xung đột vũ trang, nhưng đó là một cuộc đua bởi vì nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đang tiến ngày càng gần hơn và không còn nhiều thời gian”, ông McMaster nói.

Ngày 29.11, Triều Tên đã phóng thử thành công tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Hwasong-15, được cho là có tầm bắn lên tới 13.000 km. Theo Bộ Quốc phòng Hàn Quốc, tên lửa có khả năng bay tới thủ đô Washington DC và bất kỳ địa điểm nào trên lãnh thổ Mỹ.

Theo Danviet

Bạn đang đọc bài viết "Cố vấn Mỹ: Nguy cơ chiến tranh với Triều Tiên tăng từng ngày" tại chuyên mục Kinh doanh - Quốc tế. Mọi chi tiết xin liên hệ số hotline (0915.999.467) hoặc gửi email về địa chỉ (toasoan@phaply.vn).

Bạn đọc đặt tạp chí Pháp lý dài hạn vui lòng để lại thông tin