#

Cảnh báo hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp đội lốt công nghệ cao

04/07/2021 09:17

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khuyến cáo người dân không tham gia đầu tư và phát triển hệ thống của snowai; inb.network (ai.marketing).

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho biết, thời gian gần đây, Cục đã ghi nhận các thông tin trên mạng internet về một số tổ chức, cá nhân mời gọi người dân đầu tư vào “Robot trí tuệ nhân tạo” thông qua các website, ứng dụng như: Snowai (snowaiapp.com; snowai.cc; snowai.net…); inb.network (ai.marketing; aimarketing.link)…

6-1625364959.jpg

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khuyến cáo người dân không tham gia đầu tư và phát triển hệ thống của snowai; inb.network (ai.marketing)..

Các đối tượng giới thiệu “Robot AI” sẽ “tự thực hiện” các tiếp thị liên kết (affiliate marketing) trên môi trường internet để quảng bá sản phẩm hay giao dịch trên một số sàn tiền ảo, tiền điện tử. Tùy theo gói đầu tư để thuê loại “Robot AI”, nhà đầu tư có thể kiếm được nhiều loại hoa hồng từ việc phát sinh các đơn hàng hay giao dịch tiền ảo. Trong đó bao gồm cả phần hoa hồng từ khoản đầu tư của những người vào sau theo phương thức đa cấp.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng nhận định, mô hình hoạt động này có dấu hiệu của hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp không có giấy chứng nhận. Đáng chú ý, nếu tham gia, nhà đầu tư còn có nguy cơ thiệt hại về tài chính khi thành quả đầu tư không được bảo đảm vì phải nộp tiền thật khi tham gia. Trong khi đó, kết quả đầu tư ghi nhận trên hệ thống (thường ở dạng điểm số, coin, tiền ảo, ví điện tử…) không được đăng ký hay công nhận bởi cơ quan nhà nước, đồng thời những hệ thống này sẵn sàng biến mất bất kỳ lúc nào.

Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng khuyến cáo người dân không tham gia đầu tư và phát triển hệ thống của snowai; inb.network (ai.marketing) nêu trên.

Những tổ chức, cá nhân có dấu hiệu kinh doanh theo phương thức đa cấp khi chưa được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp có thể bị xử lý hình sự với mức phạt tới 5 tỷ đồng hoặc 5 năm tù giam (theo Điều 217a Bộ luật Hình sự 2015 sửa đổi năm 2017).

Theo thuonghieucongluan.com.vn

Nguồn bài viết: https://thuonghieucongluan.com.vn/canh-bao-hoat-dong-kinh-doanh-theo-phuong-thuc-da-cap-doi-lot-cong-nghe-cao-a139274.html

Bạn đang đọc bài viết "Cảnh báo hoạt động kinh doanh theo phương thức đa cấp đội lốt công nghệ cao" tại chuyên mục Pháp lý và Kinh doanh. Mọi chi tiết xin liên hệ số hotline (0915.999.467) hoặc gửi email về địa chỉ (toasoan@phaply.vn).

Bạn đọc đặt tạp chí Pháp lý dài hạn vui lòng để lại thông tin