Tp. Hồ Chí Minh huy động tổng lực chống dịch Covid-19

Bên cạnh việc kêu gọi hỗ trợ từ các lực lượng như công an, bộ đội, y bác sĩ, Tp. Hồ Chí Minh cũng huy động tổng lực mọi nguồn lực để phòng chống dịch Covid-19.

1-1629595682.jpg
 

Đề xuất Quân khu 7 hỗ trợ 6.000 quân nhân, bác sĩ

Ông Huỳnh Thanh Nhân, Giám đốc sở Nội vụ kiêm tổ trưởng tổ điều phối nguồn nhân lực tham gia phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh vừa có tờ trình gửi Chủ tịch UBND Tp. Hồ Chí Minh, kiến nghị Quân khu 7 hỗ trợ nhân lực trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo đó, tổ điều phối nguồn nhân lực tham gia phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh đề xuất 2.060 nhân viên quân y, gồm 400 bác sĩ, 1.600 nhân viên y tế khác, 30 lái xe cứu thương và 30 nhân viên y tế theo xe.

Ngoài ra, tổ điều phối đề nghị lãnh đạo Tp. Hồ Chí Minh kiến nghị Quân khu 7 hỗ trợ thêm 4.000 cán bộ, chiến sĩ của các đơn vị chủ lực thuộc bộ Tư lệnh Quân khu 7 và 30 xe cứu thương.

Từ 31/5, Tp. Hồ Chí Minh liên tiếp phải áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo nhiều cấp độ khác nhau với mục tiêu ngăn ngừa, kiểm soát và khống chế dịch bệnh Covid-19.

Đồng thời, thành phố này cũng huy động nhiều nguồn lực, gồm: lực lượng y tế, lực lượng do bộ Y tế huy động, giảng viên, sinh viên ngành y từ các trường đại học, cao đẳng y dược…tham gia chống dịch.

Tuy nhiên, nguồn nhân lực phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh vẫn còn thiếu, tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố này vẫn diễn biến phức tạp và tiếp tục lây lan nhanh trong cộng đồng.

Huy động tài xế, xe trung tâm đào tạo và sát hạch hỗ trợ chống dịch Covid-19

Sở Giao thông Vận tải Tp. Hồ Chí Minh có văn bản gửi các cơ sở đào tạo lái xe ô tô và các trung tâm sát hạch lái xe ô tô về việc huy động nguồn lực tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19.

Theo sở Giao thông Vận tải, Tp. Hồ Chí Minh đang rất cần sự hỗ trợ của người dân, doanh nghiệp để chống dịch trong thời điểm Tp. Hồ Chí Minh tập trung cao điểm công tác phòng chống dịch Covid-19.

Trong đó, các cơ sở đào tạo lái xe ô tô và các trung tâm sát hạch lái xe ô tô tại địa bàn thành phố này đang có sẵn lái xe, phương tiện để cùng đồng hành với ngành giao thông Tp. Hồ Chí Minh phục vụ công tác chống dịch. 

Sở Giao thông vận tải đề nghị cơ sở đào tạo lái xe ô tô và các trung tâm sát hạch lái xe ô tô báo cáo nguồn lực sẵn sàng huy động tham gia phục vụ công tác chống dịch. 

Sở LĐTB-XH Tp. Hồ Chí Minh tích cực hỗ trợ cho hộ lao động nghèo và lao động tự do gặp khó khăn do tác động của dịch Covid-19.

Giám đốc sở LĐTB-XH Tp. Hồ Chí Minh – ông Lê Minh Tấn, cho biết đã có tờ trình khẩn gửi UBND Tp. Hồ Chí Minh về bổ sung số lượng hỗ trợ cho hộ lao động nghèo và lao động tự do gặp khó khăn do tác động của dịch Covid-19.

Theo đó, qua tổng hợp ý kiến của UBND quận, huyện và Tp. Thủ Đức, sở LĐTB-XH Tp. Hồ Chí Minh ghi nhận phát sinh nhiều công nhân, lao động, sinh viên, học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống trên địa bàn và lao động tự do không có giao kết hợp đồng lao động có hoàn cảnh khó khăn do dịch Covid-19 phức tạp kéo dài.

Do đó, sở LĐTB-XH Tp. Hồ Chí Minh đề nghị UBND thành phố này chấp thuận bổ sung số lượng đối tượng là hộ lao động nghèo, lao động tự do mất việc phát sinh thêm này để thực hiện chính sách hỗ trợ.

Tiếp tục đẩy nhanh tiêm vắc-xin phòng Covid-19

Sở Y tế Tp. Hồ Chí Minh cho biết, tính từ khi bắt đầu tiêm chủng phòng Covid-19 đợt 1 đến hết 20/8, đã có 5.291.971 người được tiêm vắc-xin, trong đó có 177.018 người đã tiêm 2 mũi (đạt tỷ lệ 75,95% người từ 18 tuổi trở lên tại Tp. Hồ Chí Minh đã tiêm ít nhất 1 mũi vắc-xin).

Tính từ 27/4 đến 16h ngày 20/8, có 7 quận, huyện trên địa bàn thành phố cơ bản hoàn thành tiêm mũi 1 cho hơn 90% người dân từ 18 tuổi trở lên gồm: Quận 1, Phú Nhuận, quận 5, 7, 11, huyện Cần Giờ và Tp. Thủ Đức.

Tp. Hồ Chí Minh cần khoảng hơn 13 triệu liều vắc-xin để tiêm cho người dân để đạt tỉ lệ bao phủ người từ 18 tuổi trở lên có đủ 2 mũi vắc-xin. UBND Tp. Hồ Chí Minh đặt mục tiêu phấn đấu đến 15/9, hơn 70% người dân (trên 18 tuổi) được tiêm mũi 1, 15% người dân được tiêm mũi 2.

Tp. Hồ Chí Minh sẽ cung ứng đầy đủ hàng hóa cho người dân

Tại cuộc họp sáng nay (21/8), Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Tp. Hồ Chí Minh – ông Phan Văn Mãi cho biết, thành phố đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án đảm bảo cung ứng hàng hóa thiết yếu cho người dân TP.HCM trong thời gian thành phố áp dụng giãn cách xã hội nghiêm ngặt.

Ông Mãi kêu gọi người dân hãy bình tĩnh, không thu gom hàng hóa. Thành phố này cam kết sẽ cung ứng đầy đủ cho người dân trong thời gian thực hiện các biện pháp tăng cường.

Đề nghị người dân hãy tin tưởng vào chính sách chăm lo của thành phố, không tin, không chia sẻ, không bình luận những thông tin sai sự thật.

Ngoài ra, phía lãnh đạo TP.HCM cũng nhấn mạnh, mong người dân hãy ủng hộ, chung sức cùng thành phố để vượt qua đại dịch.

Tp. Hồ Chí Minh đang điều trị 2.340 bệnh nhân Covid-19 nặng, 20 bệnh nhân phải can thiệp ECMO

Báo cáo của ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Tp. Hồ Chí Minh tại cuộc họp ngày 21/8, cho biết tính từ đợt dịch thứ tư (từ ngày 27/4) đến nay, Tp. Hồ Chí Minh có 167.711 ca nhiễm Covid-19, trong đó có hơn 85.000 ca xuất viện.

Hiện tại, thành phố này đang điều trị cho hơn 34.000 ca nhiễm Covid-19. Trong đó có 2.194 trẻ em dưới 16 tuổi; 2.340 ca nặng và 20 ca phải can thiệp ECMO.

Theo nguoiduatin.vn

Nguồn bài viết: https://www.nguoiduatin.vn/tp-ho-chi-minh-huy-dong-tong-luc-chong-dich-covid-19-a525022.html

Bạn đọc đặt tạp chí Pháp lý dài hạn vui lòng để lại thông tin