#

Nợ 1 tỷ USD, nhà điều hành Pizza Hut nộp đơn xin bảo hộ phá sản

04/07/2020 07:52

Việc tìm kiếm bảo hộ phá sản theo Chương 11 có nghĩa NPC có thể tiếp tục hoạt động trong khi nỗ lực chuyển đổi cơ cấu hoạt động kinh doanh.

Theo CNN, NPC International đơn vị quản lý chuỗi 1.200 cửa hàng Pizza Hut và gần 400 nhà hàng Wendy tại Mỹ đã nộp đơn xin phá sản.

Thông tin từ trang web, NPC mở nhà hàng Pizza Hut đầu tiên vào năm 1962 và vận hành hơn 1.225 cửa hàng này ở Mỹ. Cùng với đó, họ có 385 cửa hàng Wendy’s khác trên khắp lãnh thổ nước này. Số nhân viên lên tới 40.000 người.

Nợ 1 tỷ USD, nhà điều hành Pizza Hut nộp đơn xin bảo hộ phá sản. Ảnh minh họa

Gánh nặng nợ nần lên tới 1 tỷ USD (khoảng 23.000 tỷ đồng) và chi phí lao động, thực phẩm tăng đã khiến cho tình hình kinh doanh của NPC gặp nhiều khó khăn. Ảnh hưởng của mùa dịch, họ đã đã nỗ lực hoạt động giao hàng nhưng vẫn không đủ sức cạnh tranh với các chuỗi nhà hàng khác. Do đó, Công ty này đang tìm kiếm sự bảo vệ theo Chương 11 của luật phá sản Mỹ.

Việc nộp đơn xin trợ cấp phá sản không có nghĩa là Pizza Hut và Wendy’s sẽ ngừng hoạt động. NPC có thể tiếp tục các hoạt động kinh doanh trong khi vạch ra kế hoạch thanh toán các hóa đơn. Việc phá sản cũng không ảnh hưởng đến hàng nghìn nhà hàng Pizza Hut và Wendy’s do các bên nhượng quyền khác sở hữu.

Tính đến cuối năm 2019, NPC sở hữu 1.225 cửa hàng Pizza Hut, chiếm 17% tổng số cửa hàng Pizza Hut toàn nước Mỹ. NPC mới đây “vỡ trận” khi không đủ khả năng thanh toán khoản nợ 800 triệu USD đáo hạn. Doanh nghiệp này đang thương thảo với các bên cho vay để giãn thời gian trả nợ và xem xét phương án tái cấu trúc nợ.

Jon Weber, Giám đốc điều hành bộ phận Pizza Hut của NPC, cho biết trong một tuyên bố, công ty sẽ sử dụng Chương 11 để nhờ sự giúp đỡ cẩn cấp, họ sẽ tối ưu danh mục nhà hàng để đáp ứng nhu cầu người tiêu dùng trong cả nước.

Theo một người phát ngôn của Pizza Hut, với việc nộp đơn xin bảo hộ phá sản theo Chương 11 của NPC diễn ra như dự kiến trước đó, đây được cho là cơ hội để tạo ra một tương lai tốt hơn đối với các nhà hàng Pizza Hut của NPC.

Được biết, trước đó, năm 2019, NPC đối mặt với tình trạng nợ gia tăng và cổ phiếu của NPC đã rơi xuống mức không đáng đầu tư sau khi hai công ty xếp hạng tín nhiệm S&P Global Ratings và Moody’s đều hạ mức xếp hạng về nợ của NPC trong tháng 2/2019 do doanh nghiệp này đã không trả được tiền lãi của các khoản vay đến hạn cho các chủ nợ vào ngày 31/1/2020.

Theo doisongphapluat.com

Nguồn bài viết: https://www.doisongphapluat.com/kinh-doanh/no-1-ty-usd-nha-dieu-hanh-pizza-hut-nop-don-xin-bao-ho-pha-san-a329534.html

Bạn đang đọc bài viết "Nợ 1 tỷ USD, nhà điều hành Pizza Hut nộp đơn xin bảo hộ phá sản" tại chuyên mục Kinh doanh - Quốc tế. Mọi chi tiết xin liên hệ số hotline (0915.999.467) hoặc gửi email về địa chỉ (toasoan@phaply.vn).

Bạn đọc đặt tạp chí Pháp lý dài hạn vui lòng để lại thông tin