Ngân hàng Nhà nước: Sẽ sửa đổi một số quy định về đầu tư gián tiếp ra nước ngoài

26/12/2023 10:00

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đang xây dựng dự thảo thông tư sửa đổi Thông tư số 10/2016/TT-NHNN quy định về hoạt động đầu tư gián tiếp ra nước ngoài.

1-1703564056.jpg

Sửa quy định về hoạt động đầu tư gián tiếp ra nước ngoài. Ảnh minh họa

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đang dự thảo thông tư sửa đổi Thông tư số 10/2016/TT-NHNN, điều chỉnh các quy định liên quan đến hoạt động đầu tư gián tiếp ra nước ngoài. Ngân hàng Nhà nước cho biết, Việt Nam ngày càng tích cực hội nhập quốc tế trên nhiều lĩnh vực, việc các tổ chức nước ngoài triển khai chương trình thưởng cổ phiếu cho người lao động Việt Nam đang đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ quyền lợi của những người lao động.

Sự kết nối này không chỉ thúc đẩy mối quan hệ giữa người lao động và tổ chức thực hiện chương trình, mà còn khuyến khích sự hiệu quả trong công việc của người lao động, góp phần tích cực vào sự phát triển của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Việt Nam. Đồng thời, những hoạt động này cũng tạo điều kiện thuận lợi để thu hút vốn đầu tư từ nước ngoài vào Việt Nam thông qua chương trình thưởng cổ phiếu, đóng góp vào sự đa dạng hóa nguồn thu ngoại tệ cho Việt Nam.

Tuy nhiên, trong quá trình triển khai, một số nội dung quy định tại Thông tư 10 về việc tham gia chương trình thưởng cổ phiếu vẫn còn mơ hồ, gây khó khăn cho các bên liên quan. Để đảm bảo sự rõ ràng và minh bạch, cũng như để đáp ứng đúng với yêu cầu thực tế và định hướng quản lý chặt chẽ trong lĩnh vực đầu tư gián tiếp ra nước ngoài, việc điều chỉnh Thông tư 10 là cần thiết.

Bạn đang đọc bài viết "Ngân hàng Nhà nước: Sẽ sửa đổi một số quy định về đầu tư gián tiếp ra nước ngoài" tại chuyên mục Pháp lý và Kinh doanh. Mọi chi tiết xin liên hệ số hotline (0915.999.467) hoặc gửi email về địa chỉ (toasoan@phaply.vn).

Bạn đọc đặt tạp chí Pháp lý dài hạn vui lòng để lại thông tin