Xã Tản Hồng – Ba Vì (Hà Nội): Dấu ấn một vùng quê đổi mới

09/01/2023 11:10

Về Tản Hồng vào những ngày này, chắc hẳn mọi người sẽ cảm nhận được những đổi thay rõ rệt

tan-hong-1673410239.png
 

Chia sẻ với Phóng viên TC Pháp lý, đồng chí Hoàng Minh Sơn - Chủ tịch UBND xã Tản Hồng hồ hởi cho biết: “Sau khi Đảng ủy, UBND xã kiện toàn Ban chỉ đạo xây dựng xã NTM nâng cao, ban hành Nghị quyết chuyên đề để triển khai thực hiện. Trong đó, trọng tâm là phát triển kinh tế, nâng cao đời sống nhân dân; đồng thời đầu tư sửa chữa, nâng cấp các công trình kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội bảo đảm tiêu chí xây dựng xã NTM nâng cao. Tiếp tục đầu tư cơ sở vật chất các trường học đảm bảo đạt chuẩn theo quy định, đầu tư hoàn thiện các công trình văn hóa nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân. Chuyển dịch mạnh cơ cấu kinh tế giảm tỷ lệ lao động trong nông nghiệp, tăng lao động trong TTCN-dịch vụ, thương mại và xây dựng, đổi mới các hình thức tổ chức sản xuất. Tiếp tục phối hợp với cơ quan chuyên môn của huyện tổ chức các lớp học nghề, khuyến khích các doanh nghiệp trên địa bàn thu hút nguồn lao động địa phương. Vận động nhân dân các ngõ xóm ủng hộ vật chất, ngày công lắp đặt hệ thống chiếu sáng, tập trung phát triển nghề mộc, xây dựng, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân trên địa bàn”. Nhờ đó mà sau hơn 7 năm đạt chuẩn xã NTM (năm 2014), diện mạo nông thôn ở Tản Hồng đã có nhiều khởi sắc, cơ sở hạ tầng được đầu tư nâng cấp, mức sống của người dân không ngừng được cải thiện và nâng cao. Các công trình hạ tầng trên địa bàn thường xuyên được duy tu, bảo trì thường xuyên, đảm bảo hiệu quả sử dụng. Người dân địa phương luôn đồng lòng, ủng hộ các phong trào thi đua, các cuộc vận động do địa phương phát động đặc biệt là phong trào thi đua xây dựng NTM nâng cao.

anhtanhong-1673410244.jpg
 

Với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự đồng tình, ủng hộ của người dân địa phương, giờ đây Tản Hồng là một trong bốn xã của huyện Ba Vì đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao năm 2022 theo bộ tiêu chí công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao của thành phố Hà Nội giai đoạn 2021-2025.  Nơi đây có cơ sở hạ tầng được đầu tư khang trang, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí đặt ra, xã đã triển khai quyết liệt cuộc thi "Xây dựng và giữ gìn thôn, xóm, ngõ sáng xanh sạch đẹp, an toàn" do UBND huyện Ba Vì phát động. Nhờ đó, diện mạo nông thôn đã được thay đổi rõ nét, công tác vệ sinh môi trường được thực hiện thường xuyên, cây xanh, đường hoa, đường bích họa được triển khai rộng khắp khiến làng quê sạch và đẹp hơn mỗi ngày. Nhận được sự ủng hộ, chung sức đồng lòng từ mọi nguồn lực, xã Tản Hồng đã huy động được gần 1,24 tỷ đồng và hơn 1.000 ngày công lao động của nhân dân tích cực chung tay chỉnh trang vệ sinh môi trường, làm đẹp đường làng, ngõ xóm…Có thể dễ dàng nhận thấy rằng Tản Hồng cũng phát triển mạnh các ngành nghề dịch vụ nông nghiệp. Toàn xã hiện có hơn 640 hộ kinh doanh dịch vụ, góp phần thúc đẩy kinh tế. Với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị, sự đồng tình, ủng hộ của người dân địa phương, tin rằng xã Tản Hồng sẽ ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Quang Trung
Bạn đang đọc bài viết "Xã Tản Hồng – Ba Vì (Hà Nội): Dấu ấn một vùng quê đổi mới" tại chuyên mục Thông tin cần biết. Mọi chi tiết xin liên hệ số hotline (0915.999.467) hoặc gửi email về địa chỉ (toasoan@phaply.vn).

Bạn đọc đặt tạp chí Pháp lý dài hạn vui lòng để lại thông tin