#

Vingroup lấn sân sang bất động sản Khu công nghiệp

12/03/2020 09:12

Chiến lược phát triển BĐS Khu công nghiệp hoàn thiện định hướng phát triển bền vững của Vinhomes với ba trụ cột là bất động sản nhà ở, văn phòng và khu công nghiệp.

Việc VinFast hoàn tất việc xây dựng nhà máy chỉ trong vòng 21 tháng cho thấy những gì Vingroup có thể mang lại cho khách thuê khu công nghiệp.

CTCP Vinhomes (mã VHM) vừa công bố thông tin về việc nhận chuyển nhượng một phần cổ phần thuộc sở hữu của Tập đoàn Vingroup (mã VIC) trong CTCP Đầu tư KCN Vinhomes qua đó trở thành công ty mẹ của doanh nghiệp này.

Như vậy, với quyết định này, Vingroup chính thức lấn sân sang lĩnh vực Bất động sản Khu công nghiệp. Chiến lược phát triển bất động sản khu công nghiệp của Vinhomes được định hướng trên nền tảng kinh tế vĩ mô thuận lợi cùng xu hướng đầu tư trực tiếp nước ngoài FDI vào Việt Nam nói chung và sản xuất công nghiệp nói riêng.

Vinhomes đánh giá, với vị trí địa lý chiến lược, nguồn nhân lực dồi dào và các chính sách mở của chính phủ, Việt Nam là điểm đến hấp dẫn nhất trong khu vực Đông Nam Á cho các tập đoàn công nghiệp và công nghệ đa quốc gia.

Bên cạnh đó, tăng trưởng vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam trung bình là 15,8%/năm từ 2014 đến 2018, thuộc dạng cao nhất khu vực Đông Nam Á. 70% vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài là vào lĩnh vực sản xuất và nông nghiệp. Do đó, nhu cầu về hạ tầng KCN là rất lớn.

Chiến lược kinh doanh mới này sẽ tận dụng kinh nghiệm của Vinhomes trong việc phát triển quỹ đất, xây dựng hạ tầng, triển khai và vận hành các dự án bất động sản quy mô lớn, giúp gia tăng doanh thu đồng thời hoàn thiện định hướng phát triển bền vững của Vinhomes với ba trụ cột là bất động sản nhà ở, văn phòng và khu công nghiệp.

Chiến lược phát triển bất động sản khu công nghiệp cũng góp phần tạo điều kiện cho nhiều nhà cung cấp thiết bị phụ trợ hàng đầu quốc tế phát triển cơ sở sản xuất đầu tiên tại Việt Nam, xây dựng hệ sinh thái dây chuyền sản xuất ô tô nội địa, phù hợp với chiến lược tổng thể của Vingroup để đẩy mạnh phát triển mảng công nghiệp.

Theo bizlive.vn

Nguồn bài viết: https://bizlive.vn/kinh-doanh/vingroup-lan-san-sang-bat-dong-san-khu-cong-nghiep-3537619.html

Bạn đang đọc bài viết "Vingroup lấn sân sang bất động sản Khu công nghiệp" tại chuyên mục Thông tin kinh doanh. Mọi chi tiết xin liên hệ số hotline (0915.999.467) hoặc gửi email về địa chỉ (toasoan@phaply.vn).

Bạn đọc đặt tạp chí Pháp lý dài hạn vui lòng để lại thông tin