#

Từ tháng 6/2021: YouTuber Việt bị đánh thuế thu nhập lên tới 30%

15/03/2021 08:24

Google, cơ quan chủ quản của Youtube thông báo sẽ khấu trừ và đánh thuế thu nhập với những nhà sáng tạo nội dung trên YouTube (YouTuber) không sống tại Mỹ.

Điều này đồng nghĩa với việc các YouTuber tại Việt Nam sẽ phải đóng thuế cho thu nhập của mình kiếm được từ YouTube.

"Từ đầu tháng 6 năm 2021, Google có thể bắt đầu khấu lưu thuế của Mỹ trên các khoản thu nhập bạn kiếm được từ người xem tại Mỹ. Vui lòng gửi thông tin thuế của Hoa Kỳ đối với bạn sớm nhất có thể trong AdSense (hệ thống quảng cáo trực tuyến của Google)", Google thông báo.

Từ tháng 6/2021- YouTuber Việt bị đánh thuế thu nhập lên tới 30%.

Lý giải cho chính sách thuế mới trên, theo Chương 3 của Bộ luật Thuế vụ Mỹ, Google cho biết có trách nhiệm thu thập thông tin thuế, khấu lưu thuế và báo cáo cho Sở Thuế vụ Mỹ (cơ quan thuế Mỹ, còn được gọi là IRS) khi người sáng tạo tham gia Chương trình Đối tác YouTube (YPP) kiếm được doanh thu dưới hình thức phí bản quyền từ người xem ở Mỹ.

Google nhấn mạnh tất cả người sáng tạo kiếm tiền trên YouTube, không phân biệt vị trí cư trú trên thế giới, đều phải cung cấp thông tin thuế. Nếu không cung cấp thông tin thuế muộn nhất vào ngày 31/5/2021, Google có thể phải khấu trừ tới 24% tổng thu nhập trên toàn thế giới.

Cụ thể, theo chính sách mới của Google, đối với những YouTuber sống bên ngoài nước Mỹ, nếu khai báo thông tin thuế trước ngày 31/5/2021, sẽ phải chịu mức thuế 30% cho các doanh thu đến từ người xem tại Mỹ.

Trong khi đó, nếu không nộp khai báo thuế, YouTuber sẽ bị đánh thuế 24% đối với doanh thu đến từ người xem ở mọi quốc gia.

Google cho biết các yêu cầu về việc khấu trừ thuế có thể thay đổi tùy thuộc vào: quốc gia cư trú, việc bạn có đủ điều kiện để yêu cầu được hưởng các quyền lợi theo hiệp định thuế hay không và việc người sáng tạo xác định mình là cá nhân hay doanh nghiệp.

Theo thuonghieucongluan.com.vn

Nguồn bài viết: https://thuonghieucongluan.com.vn/tu-thang-6-2021-youtuber-viet-bi-danh-thue-thu-nhap-len-toi-30-a129325.html

Bạn đang đọc bài viết "Từ tháng 6/2021: YouTuber Việt bị đánh thuế thu nhập lên tới 30%" tại chuyên mục Kinh doanh - Quốc tế. Mọi chi tiết xin liên hệ số hotline (0915.999.467) hoặc gửi email về địa chỉ (toasoan@phaply.vn).

Bạn đọc đặt tạp chí Pháp lý dài hạn vui lòng để lại thông tin