Rợn tóc gáy với lời tiên tri của Nostradamus về thế giới năm 2017

18/09/2016 04:29

Chỉ còn vài tháng nữa, năm 2016 sẽ kết thúc. Bước sang năm mới 2017, vận mệnh thế giới theo lời tiên tri của Nostradamus sẽ "khủng khiếp" như thế nào?

[caption id="attachment_149451" align="aligncenter" width="410"]Nostradamus và lời tiên tri "sấm truyền" cho năm 2017. Nostradamus và lời tiên tri "sấm truyền" cho năm 2017.[/caption]

Sống ở thời đại cách nhân loại hiện nay hơn 450 năm, nhưng nhà tiên tri người Pháp Nostradamus (1503 - 1566) đã có những dự đoán "sấm tuyền" về vận mệnh của thế giới và Trái Đất ở tương lai rất xa.

Nhờ vào những tính toán về hành tinh và các vì sao tới Trái Đất, "cha đẻ" của cuốn sách "Những lời tiên tri - Les Prophesied" (1555) có thể nhìn thấu và tiên đoán vận mệnh của nhân loại đến tận năm 7000.

[caption id="attachment_149452" align="aligncenter" width="410"] Nostradamus (1503 - 1566) và cuốn sách "Những lời tiên tri - Les Prophesied" ẩn chứa những lời phán về thế giới đến năm 7000.
Nostradamus (1503 - 1566) và cuốn sách "Những lời tiên tri - Les Prophesied" ẩn chứa những lời phán về thế giới đến năm 7000.[/caption]

Trong suốt hơn 450 năm qua (tính từ thời điểm Nostradamus mất), các nhà khoa học đã vô cùng bối rối khi hơn một nửa trong số 1.000 lời tiên tri của ông đã... đúng!

Thực vậy, các học giả nhận thấy ông có rất nhiều dự đoán vô cùng chính xác về loạt thảm họa mà con người từng phải đối mặt như chiến tranh, xung đột, bệnh dịch, thiên tai...

Trong đó, có các sự kiện được ông tiên đoán đúng như Chiến tranh Thế giới I và II; hàng loạt cái chết của các nhân vật "đình đám" như nhà quân sự đại tài người Pháp Napoléon Bonaparte (1769 - 1821), trùm phát xít Đức Adolf Hitler (1889 – 1945), Tổng thống Mỹ John F. Kennedy (1917 - 1963), công nương Diana (1961 - 1997)...

[caption id="attachment_149453" align="aligncenter" width="410"] Nostradamus tiên đoán đúng cái chết của trùm phát xít Đức Adolf Hitler (1889 – 1945).
Nostradamus tiên đoán đúng cái chết của trùm phát xít Đức Adolf Hitler (1889 – 1945).[/caption]

Thậm chí, ông còn biết được 2 vụ ném bom nguyên tử của Mỹ xuống 2 thành phố của Nhật Bản ở Nagasaki và Hirosima năm 1945.

Xa hơn nữa, Nostradamus còn nhìn thấu cả thành tựu khoa học vũ trụ nổi bật thế kỷ 20: Chương trình Apollo, với nhiệm vụ đưa con người lên Mặt Trăng khám phá của Mỹ.

Bây giờ đang là những tháng cuối năm 2016, vì thế, nhân loại còn rất nhiều thời gian để tiếp tục chiêm nghiệm độ đúng sai trong những lời tiên tri của nhà tiên tri được người cùng thời gọi là "Đầy tớ của ma quỷ".

Vậy, sang năm 2017, vận mệnh thế giới sẽ thế nào theo lời tiên tri của Nostradamus?

Vận mệnh năm 2017 của nhân loại sẽ thế nào theo lời tiên đoán "khủng khiếp" của Nostradamus. Hình mang tính minh họa.

Những lời phán "sấm truyền" của Nostradamus trong năm 2017

1. Chiến tranh thế giới nổ ra từ sự nóng lên toàn cầu

Nhà tiên tri người Pháp tin rằng, "cuộc chiến tranh nóng" sẽ xảy ra và có nhiều khả năng sẽ leo thang trong năm 2017 do sự nóng lên toàn cầu và thiếu hụt tài nguyên.

Khi các cuộc chiến đang ở giai đoạn căng thẳng nhất thì mối đe dọa nguy hiểm nhất đối với con người chính là khủng bố lan tràn và chiến tranh sinh học.

2. Siêu cường quốc "thất thủ"

Theo Nostradamus, siêu cường quốc hiện nay (là Mỹ) sẽ không đủ năng lực để kiểm soát toàn thế giới. Những khác biệt về tư tưởng, bất công trong xã hội ngày càng gia tăng.

3. Bắc Triều Tiên và Hàn Quốc sẽ... hợp nhất

Trong những câu chữ tiên đoán viết trong cuốn "Những lời tiên tri", Nostradamus tiên đoán rằng hai quốc gia là Hàn Quốc và Bắc Triều Tiên sẽ hợp nhất làm một.

Khi đó, lãnh đạo nước Bắc Triều Tiên sẽ bị "truất ngôi" và phải chạy trốn sang Nga để ẩn náu.

4. Trung Quốc sẽ có những động thái "cứu" nền kinh tế thế giới

[caption id="attachment_149454" align="aligncenter" width="410"] Rợn tóc gáy với lời tiên tri của Nostradamus về thế giới năm 2017 - Ảnh 4.
Rợn tóc gáy với lời tiên tri của Nostradamus về thế giới năm 2017 - Ảnh 4.[/caption]

Bà tiên tri mù Baba Vanga từng tiên đoán Trung Quốc sẽ là "siêu cường quốc" trong tương lai.

Trong khi, Nostradamus cho rằng vào năm 2017, quốc gia đông dân nhất thế giới này sẽ tính toán những nước đi nhằm "cứu" thế giới khỏi "sự mất cân bằng kinh tế".

Liệu, "ngôi sao" trong nhóm BRICS (bao gồm Brazil, Nga, Ấn Độ, Trung Quốc và Nam Phi) có vụt sáng để "soán ngôi" siêu cường quốc của Mỹ?

Ngoài các vấn đề chính trị, Nostradamus còn nhìn thấu về các lĩnh vực khác của thế giới năm 2017 như:

5. Năng lượng Mặt Trời ngày càng được sử dụng rộng rãi

Năm 2017, nhân loại sẽ áp dụng hàng loạt các công nghệ sử dụng nguồn năng lượng từ Mặt Trời.

Nhà tiên tri cho biết, việc này sẽ giúp con người giảm được các chi phí sử dụng các nguồn năng lượng khác cũng như giảm thiểu những tác động khôn lường của vấn đề biến đổi khí hậu.

6. Thương mại hóa du lịch không gian

[caption id="attachment_149456" align="aligncenter" width="410"] Du lịch không gian sắp thành hiện thực. Hình minh họa.
Du lịch không gian sắp thành hiện thực. Hình minh họa.[/caption]

Mặc dù cụm từ "du lịch không gian" chưa được phổ biến, song, đối với nhiều quốc gia, phương thức du lịch "lạ lẫm" này hoàn toàn có thể thực hiện được bởi những công nghệ đưa con người vào không gian đang được hàng loạt các tập đoàn nổi tiếng như Virgin Group (Anh), SpaceX thực hiện.

7. Điện toán đám mây sẽ... biến mất

Không chỉ tiên tri về các lĩnh vực năng lượng, du lịch, Nostradamus còn nhìn thấu cả vấn đề liên quan đến công nghệ máy tính.

Theo ông, năm 2017 thuật ngữ "đám mây" trong "điện toán đám mây" sẽ không còn được sử dụng, vì thế hệ máy tính trong năm này sẽ được lập một cách đơn giản khi hoạt động trong "đám mây".

8. Các dự đoán liên quan đến kinh tế, chính trị khác

Ngoài các tiên tri trên, Nostradamus cho rằng, những sự kiện mang tính ảnh hưởng toàn cầu sẽ xảy ra năm 2017 đó là việc Nga và Ukraine sẽ cùng nhau ký kết một hiệp định hòa bình, và được đông đảo các nước châu Âu ủng hộ.

Chưa hết, năm 2017 sẽ là năm khởi sắc của các nước Mỹ Latinh. Chính phủ các nước sẽ loại bỏ những chính sách của "cánh tả" rồi dần dần ổn định những bất ổn dân sự còn tồn đọng trong khu vực.

[caption id="attachment_149457" align="aligncenter" width="410"] 2017 sẽ là năm khởi sắc của các nước Mỹ Latinh.
2017 sẽ là năm khởi sắc của các nước Mỹ Latinh.[/caption]

Trong khi đó, rất có thể Italia sẽ gặp những khó khăn trong kinh tế (như thất nghiệp, gánh nặng vay nợ), khiến nước này trở thành "tâm chấn" của cuộc khủng hoảng tài chính EU.

Như vậy, bức tranh cho năm 2017 theo lời tiên đoán của nhà tiên tri người Pháp Nostradamus không mấy sáng sủa. Đặc biệt là nguy cơ xảy ra chiến tranh do vấn đề nóng lên toàn cầu - một trong những câu chuyện nhức nhối mà chúng ta đang phải đối mặt hiện nay.

Hi vọng rằng, cùng với những chính sách phát triển kinh tế để khẳng định chỗ đứng trên thế giới, các quốc gia sẽ chung tay giải quyết mối hiểm họa tiềm tàng này.

Theo Sonha

Bạn đang đọc bài viết "Rợn tóc gáy với lời tiên tri của Nostradamus về thế giới năm 2017" tại chuyên mục Bài nổi bật. Mọi chi tiết xin liên hệ số hotline (0915.999.467) hoặc gửi email về địa chỉ (toasoan@phaply.vn).

Bạn đọc đặt tạp chí Pháp lý dài hạn vui lòng để lại thông tin