#

Nhận tiền "lót tay", nguyên giám đốc ngân hàng bị bắt

30/09/2017 10:17

Nguyên giám đốc ngân hàng An Bình chi nhánh Bình Dương bị bắt để điều tra về việc nhận tiền "lót tay" rồi cho một khách hàng dùng sổ đỏ giả để vay vốn.

Ngày 29-9, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bình Dương cho biết vừa khởi tố, bắt tạm giam 4 tháng đối với bị can Trần Văn Hùng, nguyên Giám đốc Ngân hàng An Bình - Chi nhánh Bình Dương (ABBank-Bình Dương) về tội "Vi phạm các quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng".

 Ngân hàng An Bình tại Bình Dương, nơi ông Hùng từng là lãnh đạo
Ngân hàng An Bình tại Bình Dương, nơi ông Hùng từng là lãnh đạo)

Ông Hùng thừa nhận đã nhận tổng cộng khoảng 800 triệu đồng tiền tiền "lót tay" từ 1 khách hàng là bà Trần Thị Lệ Thu (51 tuổi; ngụ xã Tân Long, huyện Phú Giáo, tỉnh Bình Dương) và chỉ đạo cấp dưới giải ngân cho bà Thu vay vốn nhiều lần. Từ tháng 12-2009 đến tháng 6-2013, bà Thu đã làm giả 23 sổ đỏ để vay và chiếm đoạt 63,5 tỉ đồng của ngân hàng.

Bà Thu khai đã chi hoa hồng cho ông Hùng và một người là thuộc cấp của ông Hùng tổng cộng hơn 3 tỉ đồng nhưng ông Hùng thừa nhận chỉ lấy tổng cộng 800 triệu đồng. Tháng 9-2016, ông đã nộp lại số tiền này.

Cũng với chiêu thức này, từ năm 2008 bà Thu đã chiếm đoạt khoảng 9,5 tỉ đồng tại ngân hàng Agribank, chi nhánh Sở Sao (Bình Dương).

Liên quan đến vụ việc này, trước đó Công an tỉnh Bình Dương cũng đã khởi tố, bắt giữ bị can Trần Thị Lệ Thu về hành vi "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản" và tội "Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức" cùng một số cán bộ ngân hàng Agribank, chi nhánh Sở Sao về hành vi "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".

Theo NLD

Bạn đang đọc bài viết "Nhận tiền "lót tay", nguyên giám đốc ngân hàng bị bắt" tại chuyên mục An ninh. Mọi chi tiết xin liên hệ số hotline (0915.999.467) hoặc gửi email về địa chỉ (toasoan@phaply.vn).

Bạn đọc đặt tạp chí Pháp lý dài hạn vui lòng để lại thông tin