#

Một số thành tích trong công tác công đoàn tại bệnh viện Giao thông Vận tải năm 2020

24/02/2021 09:05

Năm 2020, Công đoàn CTCP Bệnh viện Giao thông Vận tải Hà Nội đã phát huy năng lực, lao động sáng tạo để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị, tham gia xây dựng tổ chức công đoàn ngày càng phát triển, hoàn thành các nhiệm vụ trọng tâm của ngành Y tế GTVT. Mặc dù chịu nhiều ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nhưng với sự cố gắng nỗ lực không ngừng, Công đoàn Công ty cổ phần Bệnh viện GTVT trực thuộc Công đoàn Cục Y tế GTVT đã phối hợp với Ban Tổng Giám đốc và các tổ công đoàn triển khai triển mạnh mẽ các hoạt động phòng chống dịch bệnh, hỗ trợ chăm lo đời đoàn viên công đoàn, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. CTCP Bệnh viện GTVT là Bệnh viện đa khoa hạng I, hiện tại có gần 400 đoàn viên công đoàn, trong đó khoảng 300 đoàn viên là nữ, chiếm trên70%.

Năm 2020 đánh dấu nhiều khó khăn với Bệnh viện như: Đang trong quá trình chuyển giao cơ quan quản lý, từ Bộ GTVT sang SCIC; nhân lực có chất lượng ở một số khoa phòng còn thiếu, vẫn còn một số nhân lực xin chuyển công tác; công tác mua sắm trang thiết bị, đấu thầu thuốc và vật tư y tế chậm do các nguyên nhân khách quan và chủ quan…. Mặc dù vậy cán bộ nhân viên Bệnh viện vẫn hết sức cố gắng đảm bảo an toàn trong chuyên môn. Công tác khám chữa bệnh đạt được những kết quả đáng khích lệ. Bệnh viện đã được Bộ Y tế thẩm định và quyết định xếp hạng lại là Bệnh viện đa khoa hạng I – BYT (01/2020); Được duyệt giá các kỹ thuật mới đồng thời được bảo hiểm y tế chấp nhận thanh toán với giá tối đa ngang một số Bệnh viện tuyến Trung ương. Ứng phó với đại dịch Covid-19, Bệnh viện đã tích cực triển khai công tác phòng chống dịch theo chỉ đạo của Bộ Y tế. Thành lập ban chỉ đạo phòng chống dịch, bố trí các chốt kiểm dịch và khám sàng lọc 24/24, phân luồng người bệnh nghi ngờ, duy trì hoạt động bệnh viện an toàn trong mùa dịch; Công tác nghiên cứu khoa học được chú trọng. Ngay từ đầu năm Đảng ủy đã có Nghị quyết chỉ đạo về công tác này. Công đoàn phát động phong trào thi đua NCKH trong toàn thể đoàn viên Công đoàn trong toàn Bệnh viện từ điều dưỡng tới các bác sỹ. Có nhiều báo cáo khoa học gửi các Hội nghị chuyên ngành. Hàng tháng Bệnh viện duy trì các buổi sinh hoạt khoa học đều đặn theo chuyên đề nhằm giúp các cán bộ y tế cập nhật và trao đổi các kiến thức mới trong chuyên ngành của mình; Tăng cường kiểm tra thường xuyên các khoa phòng trong Bệnh viện theo lịch kiểm tra quy chế chuyên môn, đặc biệt quy chế về hồ sơ bệnh án, quy chế kê đơn, quy chế hội chẩn, quy chế chăm sóc người bệnh toàn diện. Đồng thời, Bệnh viện đang đẩy mạnh hoạt động quản lý chất lượng, tiến tới đạt mức tiêu chí chất lượng cao; Hàng năm Bệnh viện cũng tổ chức khám sức khỏe định kỳ, khám bệnh nghề nghiệp, khám tuyển cho các đơn vị trong và ngoài ngành GTVT đồng thời làm tốt công tác khám tuyển người Việt Nam đi lao động ở nước ngoài cho các đơn vị theo đúng quy trình kỹ thuật, chuyên môn trong khám lâm sàng, xét nghiệm, thăm dò, cận lâm sàng…

Trong công tác đào tạo hợp tác quốc tế, bệnh viện cũng đã đạt được những thành tích như: Bệnh viện luôn chú trọng đào tạo đội ngũ cán bộ khoa học kỹ thuật, những người luôn nắm bắt và làm chủ các kỹ thuật khoa học tiên tiến và hiện đại phục vụ cho công tác khám chữa bệnh, đem lại niềm tin cho người bệnh; luôn gắn chương trình đào tạo liên tục và đào tạo lại với nhiều hình thức như cử cán bộ đi đào tạo theo các chương trình ngắn hạn và dài hạn. Bệnh viện cũng trực tiếp mời các Giáo sư đầu ngành về giảng dạy tại chỗ nhằm cập nhật và nâng cao kiến thức chuyên ngành cho đội ngũ cán bộ, viên chức; tham gia đào tạo và là cơ sở thực hành cho sinh viên Y5, cao học quản lý Bệnh viện thuộc trường Đại học Y Hà Nội, bác sỹ chuyên ngành Răng hàm mặt, bác sỹ của khoa y dược trường Đại học Quốc gia; đào tạo theo chương trình cho các điều dưỡng trung học, dược sỹ trung học, dược tá cho trường cao đẳng Y tế Hà Nội và Trung tâm đào tạo Y tế GTVT.

Trong những năm gần đây, Bệnh viện thường xuyên đào tạo chuyển giao kỹ thuật thận nhân tạo cho các Bệnh viện trong Y tế ngành GTVT. Từ năm 2017 đến nay, Bệnh viện còn duy trì hỗ trợ, tiến tới chuyển giao kỹ thuật cho Bệnh viện GTVT Vĩnh Phúc về phẫu thuật mắt PHACO IOL, ký kết hợp tác với Bệnh viện trường Đại học Y dược Thái Nguyên.

Trong những năm vừa qua, công đoàn bệnh viện liên tục đạt “Công đoàn cơ sở vững mạnh xuất sắc” từ năm 2013 đến nay và nhận được bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Bệnh viện GTVT liên tục đạt thành tích “Tập thể lao động xuất sắc” Ngoài ra, Công đoàn CTCP Bệnh viện GTVT còn tham gia cuộc thi “sáng tạo Video Clip bài tập thể dục giữa giờ cho người lao động” do Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam tổ chức nhằm mục đích tạo dựng phong trào tập thể dục giữa giờ, tăng cường sức khỏe người lao động và đã đạt được giải thưởng đáng ghi nhận. (Tham gia hiến máu trong đợt dịch COVID-19 đầu tiên do viện huyết học phát động với hàng trăm đơn vị máu. Mặc dù còn nhiều khó khăn xong với tinh thần tương thân tương ái trong đợt lũ lịch sử vừa qua tại miền trung, công đoàn đã vận động đoàn viên công đoàn đóng góp và kêu gọi sự ủng hộ của 1 số tổ chức nên đã xây được 1 căn nhà tình nghĩa tại huyện Hướng Hóa- Quảng Trị cho 1 hộ gia đình bị mất nhà do mưa lũ….)

Phương hướng hoạt động trong năm 2021 của bệnh viện là: Đẩy mạnh các phong trào thi đua góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của bệnh viện và của ngành y tế. Đồng thời cũng thực hiện tốt vai trò của Công đoàn cơ sở chăm lo bảo vệ quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động, làm tốt hơn nữa những việc liên quan đến thăm hỏi, chia sẻ, động viên... đối với CBVCNLĐ; Tích cực nghiên cứu và tham mưu cho Ban giám đốc bệnh viện về đẩy mạnh các hoạt động dịch vụ, để không ngừng nâng cao trình độ chuyên môn và đời sống vật chất cho CBVCNLĐ trong bệnh viện,...

PV

Bạn đang đọc bài viết "Một số thành tích trong công tác công đoàn tại bệnh viện Giao thông Vận tải năm 2020" tại chuyên mục Thông tin cần biết. Mọi chi tiết xin liên hệ số hotline (0915.999.467) hoặc gửi email về địa chỉ (toasoan@phaply.vn).

Bạn đọc đặt tạp chí Pháp lý dài hạn vui lòng để lại thông tin