#

Một án tử, 3 án chung thân cho đường dây mua bán ma túy ở Sài Gòn

20/06/2017 08:29

Ngoài một án tử, 3 án chung thân, tòa còn tuyên phạt 6 bị cáo khác 7 - 20 năm tù. Nữ bị cáo cầm đầu đường dây đã mua bán 2,75 kg chế phẩm heroin và 266 gr ma túy tổng hợp.

Sau 5 ngày xét xử và nghị án, sáng 19/6, TAND TP.HCM tuyên án tử hình đối với Võ Thị Ngọc Hạnh (46 tuổi, ngụ quận 1, TP.HCM) về tội Mua bán trái phép ma túy.

Liên quan đến vụ án, các bị cáo Ngô Quang Minh (43 tuổi, ngụ quận 1), Trần Thị Thanh Tâm (45 tuổi, ngụ quận 1), Nguyễn Trung Hậu (43 tuổi, quê Nam Định) lần lượt lĩnh án chung thân. Ngoài ra, 6 đàn em khác của Hạnh cũng bị tòa tuyên phạt từ 7 - 20 năm tù cùng về tội danh trên.

 Các bị cáo trong đường dây mua bán ma túy tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: Kỳ Hoa.
Các bị cáo trong đường dây mua bán ma túy tại phiên tòa sơ thẩm. Ảnh: Kỳ Hoa.)

Theo cáo trạng, cuối năm 2013, Hạnh lấy ma túy từ một người tên Long (không rõ lai lịch) và bắt đầu mua bán. Hai bên thỏa thuận giá cả, trọng lượng và hẹn địa điểm giao nhận là các lùm cây tại khu vực công viên Lê Văn Tám (quận 1, TP.HCM). Tổng cộng, Hạnh đã mua từ Long 8 bánh heroin, với giá 175 triệu đồng mỗi bánh.

Ngô Quang Minh là đàn em của Hạnh, anh ta nhận ma túy rồi đem về nhà cất giữ và được Hạnh trả công bằng ma tuý.

Cũng theo cáo trạng, Nguyễn Khắc Lâm (41 tuổi, quên Nam Định) đến cửa khẩu Tân Thanh - Lạng Sơn bán trái cây, quen với một người đàn ông Trung Quốc. Từ đó, Lâm lấy ma túy từ người này bán lại cho Nguyễn Khắc Hậu. Ma tuý được đựng trong các thùng loa vi tính và chuyển vào TP.HCM bằng xe khách. Khi xe đến bến xe Miền Đông (TP.HCM), Hậu sẽ cho người ra nhận rồi phân nhỏ, chia cho đồng bọn.

Sáng 14/12/2013, khi đang cầm một gói ma tuý có trọng lượng 687 gr, Trần Thị Thanh Tâm bị công an phát hiện. Số ma túy này Tâm khai mua từ Hạnh. Từ lời khai của Tâm, công an đã khám xét và bắt giữ Hạnh, Minh, Hậu cùng các đồng phạm khác.

Theo cáo trạng, Võ Thị Ngọc Hạnh bị quy buộc đã mua bán 2,75 kg chế phẩm heroin và 266 gr ma túy tổng hợp, Minh mua bán 1 kg chế phẩm heroin và 266 gr ma túy tổng hợp, Tâm mua bán 1,36 kg ma tuý, Lâm 1,2 kg ma tuý, Hậu 1,2 kg ma tuý.

Theo Zing

Bạn đang đọc bài viết "Một án tử, 3 án chung thân cho đường dây mua bán ma túy ở Sài Gòn" tại chuyên mục An ninh. Mọi chi tiết xin liên hệ số hotline (0915.999.467) hoặc gửi email về địa chỉ (toasoan@phaply.vn).

Bạn đọc đặt tạp chí Pháp lý dài hạn vui lòng để lại thông tin