#

Lễ ký kết triển khai đào tạo thực hành cho sinh viên Dược khoa khóa 21 tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Merap

29/12/2020 08:18

Ngày 28/12/2020, Khoa Dược - Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội và Công ty Cổ phần Tập đoàn Merap (gọi tắt là MERAP) đã tổ chức lễ ký kết triển khai đào tạo thực hành cho sinh viên Khoa Dược khóa 21 dưới sự chứng kiến của đại diện lãnh đạo của hai bên.

Lễ ký kết triển khai hợp tác đào tạo thực hành giữa Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội và Công ty Cổ phần Tập đoàn Merap.

Tham gia buổi ký kết, về phía MERAP có Ông Nguyễn Đức Thịnh, Tổng Giám đốc nhà máy và đại diện lãnh đạo các phòng ban của Công ty. Về phía Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội có TS. Lê Ngọc Phan, Phó Chủ nhiệm Khoa Dược; TS. Phạm thị Lan, Phó trưởng Bộ môn Bào chế - Công nghiệp dược cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị chức năng trong nhà trường và sinh viên Dược khoa khóa 21.

Đại diện Ban lãnh đạo MERAP đón tiếp đại diện lãnh đạo Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội tại Tru sở chính của Công ty ở Văn Giang, Hưng Yên

Với mục đích hợp tác phát triển đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực dược học, đào tạo theo nhu cầu của ngành và của xã hội, trong thời gian sắp tới, Khoa Dược sẽ gửi sinh viên năm cuối đến thực tập tại nhà máy của MERAP theo từng đợt, kéo dài 06 tuần.

MERAP là Công ty Cổ phần tập đoàn sản xuất và phân phối dược phẩm với nhiều sản phẩm uy tín dẫn đầu như: OSLA, XISAT, SHEMA, TRIMAFORT, MECEFIX, GRAFORT, CIRCULAN … Công ty có nhà máy sản xuất đạt tiêu chuẩn GMP - WHO tại Bá Khê, Tân Tiến, Văn Giang, Hưng Yên.

Ra mắt sản phẩm đầu tiên năm 2001, ký hợp đồng với Hãng KMAN (Germany) xây dựng Nhà máy năm 2009, năm 2013 MERAP đạt doanh số trên 500 tỷ VNĐ, năm 2015 nhận danh hiệu “Nhãn hiệu nổi tiếng - Nhãn hiệu cạnh tranh” … là những dấu mốc quan trọng trong quá trình phát triển của Tập đoàn MERAP. Trong nhiều năm MERAP có tốc độ tăng trưởng 25% mỗi năm. Hiện nay, MERAP sở hữu 1 nhà máy sản xuất kháng sinh dòng Cephalosporin (thuốc uống và thuốc tiêm bột), dây chuyền sản xuất thuốc mỡ, kem và mỹ phẩm và dây chuyền sản xuất thuốc nhỏ mắt, mũi, tai. Đặc biệt, MERAP còn có Nhà máy chiết xuất dược liệu với dây chuyền chiết xuất hiện đại nhập khẩu từ Cộng Hòa Liên Bang Đức. Một số sản phẩm chiết xuất từ dược liệu Việt Nam đang được xuất khẩu sang các nước. Gần đây nhất, chế phẩm NONI Juice 100 đã được xuất khẩu sang Hàn Quốc.

Để phục vụ công tác đảm bảo chất lượng sản phẩm, MERAP có các Phòng Kiểm nghiệm (QC), Đàm bảo chất lượng (QA), Nghiên cứu – Phát triển (R&D) trang bị đầy đủ các thiết bị kiểm nghiệm và nghiên cứu bào chế. MERAP có một đội ngũ cán bộ khoa học - kỹ thuật trẻ, nhiệt tình cống hiến, có trình độ chuyên môn cao, nhiều cán bộ có trình độ Thạc sỹ, Tiến sỹ đào tạo trong nước và nước ngoài (Cộng hòa Pháp, Hàn Quốc …).

DS Nguyễn Đức Thịnh, Tổng Giám đốc nhà máy - Công ty Cổ phần Tập đoàn MERAP phát biểu tại buổi lễ ký kết

Đón tiếp đại diện Ban Giám hiệu và Ban Chủ nhiệm Khoa Dược tới thăm và làm việc, DS Nguyễn Đức Thịnh, Tổng Giám đốc nhà máy - Công ty Cổ phần Tập đoàn MERAP bày tỏ sự vui mừng khi hai bên đã đạt được những thỏa thuận cụ thể để đi đến buổi ký kết hợp tác hôm nay và khẳng định sẽ tạo mọi điều kiện tốt nhất cho sinh viên Khoa Dược của Trường ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội được học tập, trau dồi thêm những kiến thức thực tế tại Công ty.

Cũng tại buổi lễ ký hợp tác đào tạo giữa hai bên, TS. Lê Ngọc Phan, Phó Chủ nhiệm Khoa Dược cảm ơn sự giúp đỡ tận tình, chân thành của Ban lãnh đạo MERAP đã quan tâm đặc biệt đến sinh viên Khoa Dược thông qua hoạt động tiếp nhận sinh viên năm cuối đến thực tập tại Công ty, đồng thời mong muốn hai bên phối hợp chặt chẽ với nhau trong hoạt động đào tạo, quản lý sinh viên trong thời gian thực tập tại đây.

TS. Lê Ngọc Phan, Phó Chủ nhiệm Khoa Dược phát biểu tại buổi ký kết

Thực tập tốt nghiệp cuối khóa không chỉ giúp cho sinh viên tiếp cận được môi trường làm việc thực tế tại các cơ sở ngành Dược mà còn có điều kiện so sánh giữa lý thuyết đã học và thực tiễn hoạt động của các cơ sở trong ngành Dược. Qua quá trình thực tập, sinh viên được học hỏi và áp dụng kiến thức và kỹ năng thực hành, bước đầu tiếp cận thực tế của ngành. Đó là một cơ hội học tập vô cùng quý báu đối với sinh viên ngành Dược, TS. Lê Ngọc Phan khẳng định.

Đoàn công tác đến thăm hệ thống Kho đạt chuẩn GSP của MERAP

Cuối buổi làm việc, đại diện Công ty đã dẫn Đoàn đại biểu Khoa Dược thăm các Phòng chức năng của Nhà máy: Phòng Kiểm nghiệm, Phòng Bảo đảm chất lượng, Phòng thử nghiệm độ ổn định và xác định hạn dùng của thuốc, Kho nguyên vật liệu và thành phẩm đạt chuẩn GSP, Nhà máy chiết xuất dược liệu.

Tin và Ảnh: Thu Hương

Bạn đang đọc bài viết "Lễ ký kết triển khai đào tạo thực hành cho sinh viên Dược khoa khóa 21 tại Công ty Cổ phần Tập đoàn Merap" tại chuyên mục Thông tin cần biết. Mọi chi tiết xin liên hệ số hotline (0915.999.467) hoặc gửi email về địa chỉ (toasoan@phaply.vn).

Bạn đọc đặt tạp chí Pháp lý dài hạn vui lòng để lại thông tin