#

Đình chỉ một loạt cán bộ trại tạm giam T16

19/09/2017 09:30

Liên quan đến vụ 2 tử tù trốn khỏi trại tạm giam T16, Bộ Công an đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác hơn 10 người gồm giám thị, phó giám thị và cán bộ của trại tạm giam.

Theo đó, Thượng tá Đinh Trọng Hải - Giám thị trại tạm giam T16 và các cán bộ khác bị đình chỉ công tác để yêu cầu kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm và có hình thức xử lý nghiêm.

Lãnh đạo Tổng cục Cảnh sát cho biết, Bộ Công an đã bổ nhiệm một trưởng phòng thuộc Văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra (C44 Bộ Công an) làm giám thị mới của trại tạm giam T16 thay cho ông Hải.

 

 Liên quan đến 2 tử tù trốn khỏi trại tạm giam T16, hàng loạt cán bộ bị đình chỉ công tác
Liên quan đến 2 tử tù trốn khỏi trại tạm giam T16, hàng loạt cán bộ bị đình chỉ công tác)

Trước đó, Cơ quan điều tra VKSND tối cao đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự về tội Thiếu trách nhiệm để người bị giam, giữ bỏ trốn theo điều 301 Bộ luật Hình sự năm 1999, xảy ra tại trại tạm giam T16, Bộ Công an.

Căn cứ kết quả kiểm tra, xác minh, cơ quan điều tra đã xác định một số cán bộ quản giáo, chiến sỹ thuộc trại tạm giam T16, Bộ Công an đã thiếu trách nhiệm trong quá trình quản lý, giám sát, canh gác phạm nhân để cho hai tử tù Lê Văn Thọ và Nguyễn Văn Tình bỏ trốn.

Theo điều tra, Lê Văn Thọ (Thọ “sứt”) bị kết án tử hình cho các tội danh mua bán trái phép chất ma túy, giết người và lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Còn Nguyễn Văn Tình đã có 1 tiền án về tội tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có. Tháng 4 vừa qua, Tình bị TAND TP.Hà Nội tuyên án tử hình vì tham gia mua bán túy.

Đêm ngày 10/9, Tình và Thọ mở được cùm chân, khoét tường buồng giam bỏ trốn khỏi trại tạm giam T16. Sau 6 ngày truy đuổi, đến chiều 16/9 và rạng sáng ngày 17/9, các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an và công an các tỉnh đã bắt được cả 2 đối tượng Thọ và Tình.

Theo Congly

Bạn đang đọc bài viết "Đình chỉ một loạt cán bộ trại tạm giam T16" tại chuyên mục An ninh. Mọi chi tiết xin liên hệ số hotline (0915.999.467) hoặc gửi email về địa chỉ (toasoan@phaply.vn).

Bạn đọc đặt tạp chí Pháp lý dài hạn vui lòng để lại thông tin