Cháy vé pháo hoa đêm chung kết, Đà Nẵng “nóng” hơn bao giờ hết trong mùa hè 2023

08/07/2023 16:00

Những đêm pháo hoa với khán đài không còn chỗ trống. Người xem ken đặc trên các cây cầu, tuyến phố và không gian hai bên bờ sông. Vé pháo hoa “cháy” trên mọi mặt trận và giá vé chợ đen cho đêm chung kết trở thành một “chủ đề nóng”. Lễ hội pháo hoa quốc tế đem tới cho Đà Nẵng nhiều thành quả và tín hiệu tích cực hơn thế nữa.

“Nóng” như vé pháo hoa đêm Chung kết 8/7

Chiều 7/7, Thành Đạt, một du khách đến từ Hà Nội đi mướt mải tìm tới quầy chăm sóc khách hàng tại khu vực khán đài pháo hoa bên sông Hàn để hỏi mua vé Chung kết tối 8/7. Nhưng không còn một vé nào. Xòe cho tôi xem tin nhắn với một đơn vị phân phối vé pháo hoa, anh tâm sự: “Tôi đặt vé online nhưng đã hết. Hỏi vé khắp nơi, giá chợ đen quá cao, gấp 3 lần. Tìm tới tận sân khấu để mua vé mà không còn. Đành xác định ra bờ sông Hàn xem pháo hoa vậy”.

Rất nhiều du khách, vì pháo hoa mà tìm tới Đà Nẵng, đã không thể sở hữu một chỗ ngồi trên khán đài. Các khách sạn view pháo hoa hai bên sông cũng đã “cháy phòng” từ 2 tuần trước đó. Đại diện khách sạn Novotel Danang Premier Han River cũng cho biết, tất cả các vị trí phòng xem pháo hoa đẹp nhất cho đêm Chung kết đều đã được đặt trước ngay từ sau đêm khai mạc”. Ai cũng hiểu, Novotel Danang là khách sạn có mức giá cao gần như bậc nhất trong số các khách sạn view sông Hàn.

Khách sạn Novotel là một trong những điểm xem pháo hoa đẹp nhất tại Đà Nẵng

Trên các trang mạng xã hội, vé pháo hoa cũng là câu chuyện nóng hơn bao giờ hết. Các thông tin về giá vé chợ đen, về việc tìm đâu ra vé bây giờ… liên tục khiến các diễn đàn nóng lên, cho dù để phục vụ cho nhu cầu quá cao của khán giả, Ban Tổ chức đã phải mở rộng thêm khán đài, từ 5000 chỗ lên tới hơn 7.100 chỗ.

“Sau khi xem đêm thi thứ 3 quá thích thú thì gia đình tôi lập tức lên kế hoạch quay lại Đà Nẵng để xem đêm chung kết. Dù tìm mua vé ngay sau đêm đó nhưng đường dây nóng của Ban tổ chức đã báo không còn vé. Chúng tôi phải mua vé chợ đen, với giá gần như gấp đôi. Nhưng không sao cả, vì gia đình tôi không muốn bỏ lỡ đêm chung kết của mùa pháo hoa ấn tượng như thế này”, chị Yến Vy, du khách từ TP. HCM, chia sẻ.

Khách sạn cháy phòng, sân bay tăng chuyến, tăng tải

Có lẽ chưa bao giờ, pháo hoa Đà Nẵng lại khiến Đà Nẵng trở thành từ khóa “hot” như năm nay.