#

Chanel thua trong cuộc chiến pháp lý với Huawei Technologies để bảo vệ logo của mình

24/04/2021 08:08

Chanel đã thua trong một cuộc đấu tranh với tòa án Liên minh châu Âu với Huawei Technologies để bảo vệ logo nổi tiếng của mình.

Các thẩm phán đã ra phán quyết ủng hộ việc Huawei xin được đăng ký nhãn hiệu toàn EU cho một logo, mà nhà sản xuất quần áo và nước hoa số 5 của Pháp cho rằng quá giống nhau.

"Các nhãn hiệu được đề cập có một số điểm tương đồng nhưng sự khác biệt về hình ảnh của chúng là đáng kể", Tòa án Chung EU tại Luxembourg ra phán quyết vào ngày 21/4. “Đặc biệt, nhãn hiệu của Chanel có nhiều đường cong tròn hơn, đường kẻ dày hơn và hướng nằm ngang, trong khi hướng của nhãn hiệu Huawei là theo chiều dọc.”

Vào năm 2017, công ty công nghệ Trung Quốc đã nộp đơn xin bảo hộ nhãn hiệu của EU cho một logo mà họ sẽ sử dụng cho phần cứng máy tính.

Hãng Chanel của Pháp phản đối, họ cho rằng hai hình bán nguyệt đan xen theo chiều dọc quá giống với biểu tượng được bảo hộ của hãng vốn được sử dụng để bán đồ trang điểm, nước hoa, quần áo và phụ kiện.

Hai năm trước, Văn phòng Sở hữu Trí tuệ EU đã bác bỏ ý kiến ​​phản đối của Chanel, nói rằng không có sự giống nhau và công chúng không có khả năng nhầm lẫn giữa hai sản phẩm này.

Sau khi thua kiện lần đầu, Chanel tiếp tục kháng cáo và sau đó Văn phòng Sở hữu Trí tuệ châu Âu một lần nữa bác bỏ đơn kiện.

Trái: Biểu tượng quen thuộc của Chanel. Phía bên phải : Nhãn hiệu của EU cho một logo mà họ sẽ sử dụng cho phần cứng máy tính

Trong phán quyết vào tháng 11/2019, Văn phòng Sở hữu Trí tuệ châu Âu nhận định từ quan điểm trực quan, các nhãn hiệu này có cấu trúc khác và bao gồm những yếu tố không giống nhau. Chỉ có hai yếu tố kết nối với nhau trong mỗi nhãn hiệu bị tranh chấp, điều này không làm cho các nhãn hiệu tương tự nhau, ngay cả khi chúng có hình dạng hình học cơ bản bao quanh những yếu tố này. Do đó, tòa án cho rằng công chúng không thể nhầm lẫn nhãn hiệu của hai công ty.

Phán quyết của Tòa án chung EU ở Luxembourg tiếp tục bác bỏ đơn kháng cáo lần 3 của Chanel vào hôm qua. Hội đồng thẩm phán tòa án đã ủng hộ Huawei trong vụ kiện kéo dài gần 4 năm, đồng thời khẳng định mặc dù có những điểm tương đồng, nhưng sự khác biệt về hình ảnh giữa hai nhãn hiệu là rất đáng kể.

Chanel từ chối bình luận về phán quyết.

Theo doanhnghiephoinhap.vn

Nguồn bài viết: https://doanhnghiephoinhap.vn/chanel-thua-trong-cuoc-chien-phap-ly-voi-huawei-technologies-de-bao-ve-logo-cua-minh.html

Bạn đang đọc bài viết "Chanel thua trong cuộc chiến pháp lý với Huawei Technologies để bảo vệ logo của mình" tại chuyên mục Kinh doanh - Quốc tế. Mọi chi tiết xin liên hệ số hotline (0915.999.467) hoặc gửi email về địa chỉ (toasoan@phaply.vn).

Bạn đọc đặt tạp chí Pháp lý dài hạn vui lòng để lại thông tin