Vụ Giám đốc Công an có nhà trăm tỷ: Đảng ủy Công an Trung ương vào cuộc

24/06/2018 07:36

Đảng ủy Công an Trung ương cùng Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng đang xác minh tài sản của Đại tá Lê Văn Tam, Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng.

Thông tin trên vừa được Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH TP.Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa công bố rộng rãi trước các cử tri trong buổi tiếp xúc vừa qua. Việc tiếp xúc cử tri lần này được tiến hành tại tất cả các quận, huyện trên địa bàn nhằm báo cáo kết quả kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV cũng như lắng nghe tâm tư của cử tri.

Đi cùng vị Trưởng Đoàn ĐBQH TP.Đà Nẵng ở các buổi tiếp xúc cử tri lần này còn có ĐBQH Nguyễn Thanh Quang, ĐBQH Võ Thị Như Hoa, ĐBQH Nguyễn Bá Sơn, ĐBQH Nguyễn Thị Kim Thúy, ĐBQH Ngô Thị Kim Yến.

Tại quận Sơn Trà, cử tri một lần nữa nhắc lại câu chuyện về Đại tá Lê Văn Tam, Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng sở hữu biệt thự trăm tỷ ở trên địa bàn. Theo các cử tri, đây là sự việc làm "nóng" dư luận thời gian qua và họ nắm được rằng, Thành ủy Đà Nẵng đã yêu cầu Đại tá Tam báo cáo.

Tuy nhiên, đến nay đã 2 tháng trời nhưng dư luận, các cử tri vẫn chưa rõ quá trình báo cáo, tường trình này đến đâu. Trong sự việc này, cử tri nhìn nhận nên cần có câu trả lời xác đáng cho dư luận, tránh những đồn đoán sai lệch làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của vị lãnh đạo này.

 Căn biệt thự được đồn đoán có giá trăm tỷ của Đại tá Tam.
Căn biệt thự được đồn đoán có giá trăm tỷ của Đại tá Tam.)

Nói về vấn đề này, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH TP.Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cho biết, về việc tài sản của Đại tá Tam, Đảng ủy Công an Trung ương đang kiểm tra, giám sát. Về phía địa phương, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đà Nẵng cũng đang hỗ trợ, phối hợp.

"Khi có kết quả, kết luận, cơ quan chức năng sẽ thông tin. Cần khẳng định là việc công khai các kết quả trong quá trình làm của Đảng hiện nay không có vùng cấm nào, không có điểm nào là mật cả", ông Nghĩa nhấn mạnh.

Người đứng đầu Đảng bộ TP.Đà Nẵng cũng tiết lộ thêm một số thông tin rằng, căn nhà của Đại tá Lê Văn Tam, Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng được xôn xao trên mạng có giá là 100 tỷ đồng. Nhưng với kê khai của Đại tá Tam thì thời điểm mua có giá 10 tỷ.

 Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH TP.Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cho biết, cơ quan chức năng đang kiểm tra thông tin xôn xao về tài sản của Đại tá Tam.
Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH TP.Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cho biết, cơ quan chức năng đang kiểm tra thông tin xôn xao về tài sản của Đại tá Tam.)

Ông Nghĩa cho rằng, có thể trong quá trình mua bán bất động sản, giá trị nhà đất tăng lên, giá trị tài sản tăng lên như thế.

Trước đó, dư luận xôn xao trước thông tin lan truyền rằng, Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng Lê Văn Tam sở hữu một căn biệt thự trăm tỷ do ông Phan Văn Anh Vũ (tức Vũ “nhôm”, một cá nhân đang dính líu đến nhiều hành vi vi phạm pháp luật mà bộ Công an điều tra - PV) tặng. Đại tá Tam đã lên tiếng rằng, ông có một căn biệt thự, tuy nhiên, đây là tài sản do chính gia đình ông mua, sử dụng, không liên quan đến bất kỳ ai. Và ông biết rõ người tung những tin đồn thất thiệt làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của ông là ai.

Luật sư Trần Hữu Thơm, Giám đốc công ty Hợp Long Luật (đoàn Luật sư TP.Đà Nẵng) phân tích, ở đây, mọi thông tin còn đang quá mập mờ và cần kết luận chính xác từ cơ quan chức năng để có câu trả lời cho dư luận, cũng như bảo vệ uy tín, danh dự của Đại tá Tam nếu tin đồn là sai sự thật. Ở đây phải có các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ. Còn về người tung tin, phải truy ra họ lấy cơ sở đâu để nói lên thông tin đó.

Theo NĐT

Bạn đang đọc bài viết "Vụ Giám đốc Công an có nhà trăm tỷ: Đảng ủy Công an Trung ương vào cuộc" tại chuyên mục Xã hội. Mọi chi tiết xin liên hệ số hotline (0915.999.467) hoặc gửi email về địa chỉ (toasoan@phaply.vn).

Bạn đọc đặt tạp chí Pháp lý dài hạn vui lòng để lại thông tin