#

Việt Nam và Mỹ phối hợp triển khai dự án 36 triệu USD hỗ trợ doanh nghiệp

19/01/2022 07:25

Dự án sẽ được triển khai trong 5 năm với ngân sách 36 triệu USD. Đây là dự án được công bố trong chuyến thăm của Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris hồi tháng 8-2021. 

 Ngày 18-1, Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) cùng Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) đã tổ chức lễ khởi động một dự án mới nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh của các doanh nghiệp nhỏ và đang tăng trưởng của Việt Nam.

Dự án sẽ được triển khai trong 5 năm với ngân sách 36 triệu USD. Đây là dự án được công bố trong chuyến thăm chính thức Việt Nam của Phó Tổng thống Mỹ Kamala Harris hồi tháng 8-2021. Dự án sẽ được triển khai phối hợp với Cục Phát triển Doanh nghiệp, Bộ KH&ĐT.

3-1642551876.jpg
Giám đốc USAID Việt Nam Ann Marie Yastishock phát biểu tại sự kiện. Ảnh: ĐSQ Mỹ. 

Cơ quan Phát triển Quốc tế Mỹ (USAID) cho biết, doanh nghiệp nhỏ và đang tăng trưởng là những nhân tố chính đóng góp vào tăng trưởng kinh tế của Việt Nam, chiếm 40% GDP và 60% tổng số việc làm trong năm 2018.

Tuy nhiên, những doanh nghiệp này phải đối mặt với nhiều rào cản và hạn chế làm cản trở khả năng tăng trưởng liên tục và bền vững, trong đó có các vấn đề như công nghệ mới, thiết lập mạng lưới, liên kết thị trường và thiếu tiếp cận với các cơ hội về đào tạo quản lý và nâng cao kỹ năng.

Dự án sẽ thúc đẩy các giải pháp do địa phương dẫn dắt và làm chủ để tận dụng lợi thế sức mạnh của đội ngũ nhân tài Việt Nam, bao gồm việc quảng bá các sản phẩm, dịch vụ và công nghệ do Việt Nam sản xuất (Made by Vietnam), cũng như các giải pháp góp phần cải thiện môi trường kinh doanh tại Việt Nam. 

Trong thời gian thực hiện, dự án đặt mục tiêu hỗ trợ 5.000 doanh nghiệp nhỏ và đang tăng trưởng. Trong đó có 240 doanh nghiệp tham gia thành công vào các thị trường trong nước, khu vực và quốc tế; 60 doanh nghiệp tiên phong sẽ thành công trong việc tạo ra các sản phẩm có giá trị gia tăng và định vị các thương hiệu Made by Vietnam  trên thị trường khu vực và toàn cầu.

Theo plo.vn

Nguồn bài viết: https://plo.vn/kinh-te/viet-nam-va-my-phoi-hop-trien-khai-du-an-36-trieu-usd-ho-tro-doanh-nghiep-1039731.html

Bạn đang đọc bài viết "Việt Nam và Mỹ phối hợp triển khai dự án 36 triệu USD hỗ trợ doanh nghiệp" tại chuyên mục Thông tin đầu tư. Mọi chi tiết xin liên hệ số hotline (0915.999.467) hoặc gửi email về địa chỉ (toasoan@phaply.vn).

Bạn đọc đặt tạp chí Pháp lý dài hạn vui lòng để lại thông tin