Viện Khoa Học Pháp Lý & KD Quốc Tế tổ chức thành công Hội thảo Pháp luật Việt Nam và Doanh nghiệp trong xu thế hội nhập toàn cầu

18/10/2019 16:12

Sáng ngày 18/10/2019. Tại hội trường lầu 3 trường THCS, THPT Duy Tân. Viện Khoa học Pháp lý và Kinh doanh quốc tế IBLA – Trung ương Hội luật gia Việt Nam đã tổ chức thành công Diễn đàn Luật gia và Doanh nghiệp với Chủ đề: “PHÁP LUẬT VIỆT NAM VÀ DOANH NGHIỆP TRONG XU THẾ HỘI NHẬP TOÀN CẦU” do Trung ương Hội Luật gia Việt Nam, Viện Khoa học Pháp lý và Kinh doanh quốc tế-IBLA & Báo Đời sống và Pháp luật online đồng tổ chức lần 2 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

2.1

Hiện tại, Việt Nam đã là thành viên của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO), là thành viên của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), và là thành viên của Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC). Hệ thống Luật pháp của Việt Nam đã từng bước được điều chỉnh để tương thích với các Hiệp định quốc tế mà Việt Nam đã ký kết song phương và đa phương với các quốc gia, đồng thời tương thích với các Định chế thương mại của thế giới và khu vực.

Tham gia diễn đàn với sự tham gia và đóng góp ý kiến và phát biểu của các khách mời bao gồm các Lãnh đạo Hội, Trung tâm; các Luật gia, Luật sư và Lãnh đạo các Doanh nghiệp.

Buổi diễn đàn với các bài tham luận và ý kiến phát biểu của ông Phan Trung Lý, nguyên Chủ nhiệm Ủy Ban Pháp luất Quốc Hội, Thẩm phán Đặng Thị Tám, Luật gia Bùi Việt Cường...

2.2

Trong xu thế toàn cầu hóa với các thể chế và định hướng pháp luật phù hợp sẽ giúp cho các doanh nghiệp Việt Nam dễ dàng tiếp cận và hòa nhập với môi trường kinh doanh quốc tế, vượt qua các rào cản thương mại khi hệ thống pháp luật của các nước và các Tổ chức quốc tế được tuyên truyền, cập nhật và số hóa đúng thời điểm nhằm tránh và giảm thiểu các rủi ro trong các vụ kiện tụng hoặc các tranh chấp thương mại Quốc tế.

2.3

Theo doanhtri.net

Nguồn bài viết: http://doanhtri.net/tin-vien-khoa-hoc-phap-ly---kd-quoc-te-to-chuc--thanh-cong-hoi-thao-phap-luat-viet-nam-va-doanh-nghiep-trong-xu-the-hoi-nhap-toan-cau-d63578.html

 

Bạn đang đọc bài viết "Viện Khoa Học Pháp Lý & KD Quốc Tế tổ chức thành công Hội thảo Pháp luật Việt Nam và Doanh nghiệp trong xu thế hội nhập toàn cầu" tại chuyên mục Sự kiện nổi bật. Mọi chi tiết xin liên hệ số hotline (0915.999.467) hoặc gửi email về địa chỉ (toasoan@phaply.vn).

Bạn đọc đặt tạp chí Pháp lý dài hạn vui lòng để lại thông tin