Ủy ban chống tham nhũng Quốc hội Peru yêu cầu chất vấn Tổng thống về số tiền hối lộ 20 triệu USD

10/03/2017 13:13

Ủy ban chống tham nhũng của Quốc hội Peru đã yêu cầu chất vấn Tổng thống Pedro Pablo Kuczynski về một hợp đồng được ký kết với tập đoàn xây dựng Odebrecht của Brazil, với số tiền hối lộ lên tới 20 triệu USD.

3 tuyến đường trong công trình đường bộ nối hai bờ Đại Tây Dương và Thái Bình Dương đi qua lãnh thổ Peru và Brazil được thực hiện dưới thời cựu Tổng thống Alejandro Toledo, người đang có lệnh truy nã trên thế giới và bị tình nghi ẩn náu tại Mỹ. Khi đó, ông Kuczynski giữ chức Thủ tướng và Bộ trưởng Kinh tế và nhiều nguồn tin khẳng định nhà lãnh đạo này có liên quan tới dự án này.

 Tổng thống Peru, Pedro Pablo Kuczynski
Tổng thống Peru, Pedro Pablo Kuczynski)

Chủ tịch Ủy ban chống tham nhũng Quốc hội Peru, ông Victor Albrecht, cho biết đã cho triệu tập ông Kuczynski và 5 cựu Bộ trưởng thời Tổng thống Toledo để chất vấn về những bất thường trong hợp đồng nói trên.

Trước đó, công tố viên Peru Katherine Ampuero cũng đã yêu cầu cơ quan tư pháp nước này chính thức tiến hành điều tra Tổng thống Kuczynski và cựu Tổng thống Alan García trong vụ Odebrecht.

TTXVN

Bạn đang đọc bài viết "Ủy ban chống tham nhũng Quốc hội Peru yêu cầu chất vấn Tổng thống về số tiền hối lộ 20 triệu USD" tại chuyên mục Kinh doanh - Quốc tế. Mọi chi tiết xin liên hệ số hotline (0915.999.467) hoặc gửi email về địa chỉ (toasoan@phaply.vn).

Bạn đọc đặt tạp chí Pháp lý dài hạn vui lòng để lại thông tin