#

Ukraine: Dự kiến thành lập Tòa án đặc biệt để xét xử các vụ án tham nhũng

20/12/2018 09:53

Reuters đưa tin, tại một buổi họp báo diễn ra hôm 16-12, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cho biết, một Tòa án đặc biệt để xét xử các vụ án tham nhũng có thể sẽ được thành lập vào tháng 2-2019.

Ukraine đã đồng ý việc thành lập Tòa án đặc biệt này như một điều kiện để nhận được các khoản vay từ Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF).

 Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko phát biểu tại cuộc họp báo ở Kiev, Ukraine ngày 16-12
Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko phát biểu tại cuộc họp báo ở Kiev, Ukraine ngày 16-12)

Trước đó, Quốc hội Ukraine đã có bước đi quan trọng khi thông qua dự luật cho phép thành lập tòa án đặc biệt để xét xử các vụ án tham nhũng.

Liên minh châu Âu (EU) liên tục yêu cầu Ukraine lập một tòa án chống tham nhũng độc lập để truy tố và xét xử những quan chức nhận hối lộ trong bối cảnh bất đồng giữa Ukraine và các nhà tài trợ quốc tế về việc bên nào có quyền tối cao trong việc bổ nhiệm thẩm phán cho tòa án này.

Việc không tuân thủ các cam kết về cải cách chống tham nhũng, trong đó có việc trì hoãn thành lập tòa án xét xử loại tội phạm này đã khiến cho Ukraine không được nhận các khoản cho vay trị giá hàng tỷ USD theo chương trình hỗ trợ của IMF.

Theo noichinh.vn

Nguồn bài viết: http://noichinh.vn/tin-quoc-te/201812/ukraine-du-kien-thanh-lap-toa-an-dac-biet-de-xet-xu-cac-vu-an-tham-nhung-304856/

Bạn đang đọc bài viết "Ukraine: Dự kiến thành lập Tòa án đặc biệt để xét xử các vụ án tham nhũng" tại chuyên mục Kinh doanh - Quốc tế. Mọi chi tiết xin liên hệ số hotline (0915.999.467) hoặc gửi email về địa chỉ (toasoan@phaply.vn).

Bạn đọc đặt tạp chí Pháp lý dài hạn vui lòng để lại thông tin