Tổng thống Hàn Quốc bị tố nhận hối lộ để giúp kiểm soát Samsung

07/03/2017 11:09

Reuters đưa tin, một công tố viên đặc biệt của Hàn Quốc ngày 6/3 ra thông báo cho biết Tổng thống bị luận tội Park Geun-hye đã cấu kết với người bạn thân lâu năm Choi Soon-sil để nhận các khoản hối lộ từ Tập đoàn Samsung nhằm củng cố sự kiểm soát của ông Jay Y. Lee đối với công ty này.

Tổng thống Hàn Quốc bị luận tội Park Geun-hye. (Nguồn AFP/Getty Images)
Tổng thống Hàn Quốc bị luận tội Park Geun-hye. (Nguồn AFP/Getty Images))

Thông báo của văn phòng công tố viên đặc biệt cho biết Cơ quan Hưu trí Quốc gia của Hàn Quốc đã ủng hộ việc sáp nhập hai chi nhánh của Tập đoàn Samsung trong năm 2015, bất chấp việc đã lường trước thiệt hại ước tính khoảng 138,8 tỷ won (tương đương 119,87 triệu USD).

Theo kế hoạch, một tòa án của Hàn Quốc sẽ tiến hành phiên tòa đầu tiên vào ngày 9/3 để lấy lời khai của ông Jay Y. Lee, người đang đối mặt với các cáo buộc hối lộ trong vụ bê bối tham nhũng gây chấn động nước này.

Sau đó, ngày 13/3, Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc dự kiến sẽ công bố phán quyết về việc quốc hội nước này đề xuất luận tội bà Park Geun-hye hôm 9/12/2016.

Theo  VietNam+

Bạn đang đọc bài viết "Tổng thống Hàn Quốc bị tố nhận hối lộ để giúp kiểm soát Samsung" tại chuyên mục Kinh doanh - Quốc tế. Mọi chi tiết xin liên hệ số hotline (0915.999.467) hoặc gửi email về địa chỉ (toasoan@phaply.vn).

Bạn đọc đặt tạp chí Pháp lý dài hạn vui lòng để lại thông tin