Sân bay Tân Sơn Nhất đón hơn 10.000 Việt kiều về nước ăn Tết

01/02/2016 01:10

Ngày 31-1, khu vực ga đến Quốc tế thuộc sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM) trở nên kẹt cứng vì hàng ngàn khách đến đón thân nhân xa xứ của mình về quê ăn Tết.

Được biết, chỉ tính riêng hãng Vietnam Airline ngày hôm nay đã có 5.500 hành khách bay về Việt Nam. Từ ngày 29-1 là bắt đầu đợt cao điểm người Việt Nam ở nước ngoài về nước ăn Tết. Ước tính một ngày sân bay Tân Sơn Nhất sẽ đón khoảng 10.000 Việt Kiều.

 

[caption id="attachment_134825" align="aligncenter" width="410"] Khách vui vẻ chờ đợi người thân của mình
Khách vui vẻ chờ đợi người thân của mình[/caption]

Theo ghi nhận của phóng viên, từ rất sớm đã có nhiều người dân từ các tỉnh thành như TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh… đổ về sân bay để đón người thân. Ai cũng náo nức mong gặp người thân, bạn bè của mình. Với những bảng hiệu chào đón các Việt kiều trở về từ Mỹ, Đài Loan, Hàn Quốc, Canada ... được giơ cao, không khí tại sân bay trở nên rất nhộn nhịp, tấp nập.

[caption id="attachment_134826" align="aligncenter" width="410"] Khu vực ga đến quốc tế đông nghẹt người
Khu vực ga đến quốc tế đông nghẹt người[/caption]

Vào giờ cao điểm, lượng người kéo đến sân bay ngày càng đông khiến khu vực ga đến trở nên kẹt cứng. Dòng người chen chúc, đứng nối đuôi nhau chờ đợi. Nhiều người già và trẻ nhỏ quá mệt mỏi phải nằm dài trên các băng ghế. Một số khác ngồi bệt xuống sàn hoặc ngồi lên những chiếc xe đẩy hành lí.

[caption id="attachment_134828" align="aligncenter" width="273"]                     Vẻ nôn nao hiện trên nét mặt mỗi người
Vẻ nôn nao hiện trên nét mặt mỗi người[/caption]

[caption id="attachment_134827" align="aligncenter" width="410"] Vì quá mệt mỏi nên người đàn ông này ngồi xuống sàn chờ đợi
Vì quá mệt mỏi nên người đàn ông này ngồi xuống sàn chờ đợi[/caption]

Lực lượng nhân viên an ninh tại sân bay phải làm việc hết sức vất vả để đảm bảo trật tự, ngăn ngừa việc kẻ gian lợi dụng cảnh chen lấn, xô đẩy để trộm cắp. Bên ngoài, đội ngũ xe taxi, xe bus luôn túc trực để phục vụ nhu cầu đưa đón của hành khách và người thân.

Được biết, ngành hàng không đã bắt đầu bước vào thời gian cao điểm phục vụ Tết. Mỗi ngày, ước tính có hàng chục ngàn khách đến và đi tại sân bay.

Theo Phapluattp

 

Bạn đang đọc bài viết "Sân bay Tân Sơn Nhất đón hơn 10.000 Việt kiều về nước ăn Tết" tại chuyên mục Bài nổi bật. Mọi chi tiết xin liên hệ số hotline (0915.999.467) hoặc gửi email về địa chỉ (toasoan@phaply.vn).

Bạn đọc đặt tạp chí Pháp lý dài hạn vui lòng để lại thông tin