Quốc hội Ukraine thông qua luật về đất đai gây tranh cãi

15/11/2019 08:40

Quốc hội Ukraine ngày 13/11 đã thông qua dự thảo luật về việc dỡ bỏ lệnh cấm bán đất nông nghiệp ở nước này.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.)

Theo tờ Ukrinform, dự luật trên đã được Quốc hội Ukraine thông qua lần thứ nhất tại phiên thảo luận đầu tiên ngày 13/11 với tổng cộng 240 phiếu thuận.

“Ngày 13/11 là ngày sẽ ghi trong lịch sử Ukraine. Các nghị sĩ đã bỏ phiếu ủng hộ tự do hóa thị trường đất đai Ukraine. Thời đại mà người dân bị cấm mua bán đã sắp kết thúc. Cuối cùng, chúng ta có thể thực hiện quá trình chuyển đổi từ chủ nghĩa phong kiến sang quan hệ thị trường thực sự với tư cách là một quốc gia phát triển cao. Người Ukraine có quyền định đoạt tài sản của họ một cách tự do”, Thủ tướng Ukraine Oleksiy Honcharuk tuyên bố.

Lệnh cấm bán đất nông nghiệp ở Ukraine đã được thi hành từ năm 2001 và đã được gia hạn nhiều lần kể từ năm 2002.

Vào tháng 12/2018, Quốc hội Ukraine đã gia hạn lệnh cấm bán đất nông nghiệp cho đến ngày 1/1/2020.

Theo đài 112, nếu dự luật về việc dỡ bỏ lệnh cấm được Quốc hội Ukraine thông qua tại phiên họp lần thứ 2 vào cuối năm nay, từ ngày 1/1/2024, các công dân Ukraine và các pháp nhân Ukraine cũng như các công ty và công dân nước ngoài đã sử dụng đất của Ukraine ít nhất 3 năm sẽ có thể được sở hữu đất nông nghiệp ở nước này với các tỷ lệ khác nhau.

Tuy nhiên, dự luật trên cũng vấp phải những phản đối gay gắt từ người dân. Nhiều nghị sỹ của Ukraine cũng cho rằng dự luật này sẽ mở đường cho người nước ngoài mua đất của Ukraine.

Theo baophapluat.vn

Nguồn bài viết: https://baophapluat.vn/quoc-te/quoc-hoi-ukraine-thong-qua-luat-ve-dat-dai-gay-tranh-cai-479529.html

Bạn đang đọc bài viết "Quốc hội Ukraine thông qua luật về đất đai gây tranh cãi" tại chuyên mục Kinh doanh - Quốc tế. Mọi chi tiết xin liên hệ số hotline (0915.999.467) hoặc gửi email về địa chỉ (toasoan@phaply.vn).

Bạn đọc đặt tạp chí Pháp lý dài hạn vui lòng để lại thông tin