#

Nhà báo Lê Đức Sảo-người đạt Giải Nhất: 30 năm "mê" đề tài tam nông

14/09/2017 13:43

"Đánh giá về Giải Báo chí THNDVN 2017, tôi cho rằng đây là một trong những giải thành công nhất trong bối cảnh lĩnh vực truyền thông, nhất là báo chí truyền thống đang chịu nhiều thách thức, phải chạy đua quyết liệt với báo điện tử và mạng xã hội" - Nhà báo Lê Đức Sảo, Phó Tổng Biên tập Tạp chí Viettimes đã chia sẻ như vậy với phóng viên Báo NTNN.

Nhà báo Lê Đức Sảo (bút danh Lê Thọ Bình) - Phó Tổng Biên tập Tạp chí Viettimes, đồng thời là người đã đoạt giải Nhất trị giá 40 triệu đồng với tác phẩm “Đường làm giàu truân chuyên của vua lợn organic” cho biết, trong khi nhiều cơ quan báo chí đang phải chạy theo view, với những bài viết mang tính giật gân, câu khách thì việc Giải Báo chí THNDVN 2017 vẫn thu hút tới gần 1.500 tác phẩm dự giải đã chứng minh một điều: Viết về người tốt, việc tốt hấp dẫn thì vẫn luôn thu hút độc giả.

1

Đặc biệt, với cá nhân tôi vừa là một người viết, đồng thời cũng là một độc giả song tôi luôn chăm chút, đầu tư và quan tâm tới các đề tài về nông dân, nông nghiệp, nông thôn. Bố mẹ tôi là nông dân, tôi sinh ra ở nông thôn, sau này khi được đi học và trưởng thành, tôi vẫn luôn canh cánh trong lòng mình còn nợ bố mẹ, nợ người nông dân và quê hương mình quá nhiều.

Đó là lý do vì sao trong suốt hơn 30 năm làm báo, trải qua nhiều vị trí công tác song tôi vẫn luôn ưu tiên viết về đề tài nông dân, nông nghiệp, nông thôn. Các phóng sự về gương làm giàu ở nông thôn luôn được tôi chăm chút đặc biệt.

Làm giàu ở lĩnh vực nào cũng đáng trân trọng, nhưng các lĩnh vực khác trân trọng 1, thì người nông dân tôi trân trọng 10. Bởi so với các đối tượng khác trong xã hội, người nông dân là đối tượng yếu thế nhất, trình độ hạn chế, ít vốn, ít được tiếp xúc với bên ngoài… nên khi họ làm giàu thành công thì rất đáng được ngợi ca, tuyên dương. Và nhân vật trong bài viết của tôi, đã thể hiện rất rõ điều đó./.

Theo Danviet

Bạn đang đọc bài viết "Nhà báo Lê Đức Sảo-người đạt Giải Nhất: 30 năm "mê" đề tài tam nông" tại chuyên mục Đọc chuyên sâu. Mọi chi tiết xin liên hệ số hotline (0915.999.467) hoặc gửi email về địa chỉ (toasoan@phaply.vn).

Bạn đọc đặt tạp chí Pháp lý dài hạn vui lòng để lại thông tin