#

Môi trường đầu tư ở Đà Nẵng hấp dẫn các nhà đầu tư Hoa Kỳ

23/04/2022 09:56

Chiều 22/4, tại buổi thăm và làm việc với lãnh đạo thành phố Đà Nẵng, ngài Marc Knapper, tân Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, đánh giá cao môi trường đầu tư tại Đà Nẵng và cam kết sẽ đẩy mạnh việc kết nối, thúc đẩy các nhà đầu tư Hoa Kỳ đến làm ăn tại Đà Nẵng.

1-1650682517.jpeg

Ngài Marc Knapper, tân Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam làm việc với lãnh đạo Thành ủy Đà Nẵng.

Phát biểu tại buổi làm việc, Đại sứ Marc Knapper cho biết, Hiệp hội Doanh nghiệp Hoa Kỳ tại Việt Nam đã thành lập chi nhánh tại thành phố Đà Nẵng. Thông qua đó, thời gian tới, sẽ có nhiều nhà đầu tư Hoa Kỳ đến Đà Nẵng tìm kiếm cơ hội hợp tác, kinh doanh cùng phát triển.

Đại sứ Marc Knapper cho rằng, Đà Nẵng là địa điểm du lịch nổi tiếng, được thế giới ưa chuộng, thành phố có lực lượng lao động dồi dào, được đào tạo bài bản, có tay nghề cao, là một trong 3 điểm kết nối hệ thống internet quốc tế tốc độ cao, có cảng biển nước sâu, sân bay quốc tế và cơ sở hạ tầng hoàn chỉnh nên rất hấp dẫn nhà đầu tư nước ngoài cũng như từ Hoa Kỳ. Các nhà đầu tư Hoa Kỳ đến Đà Nẵng hoạt động, không những tạo cơ hội cho các doanh nghiệp phát triển, mà còn góp phần vào sự thịnh vượng chung cho người dân Đà Nẵng, thúc đẩy mối quan hệ tốt đẹp giữa các địa phương Hoa Kỳ với Đà Nẵng, cũng như với mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước.

11-1650682542.jpeg
Các đại biểu tại sự kiện.

Tiếp Đại sứ Hoa Kỳ, đồng chí Nguyễn Văn Quảng, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội thành phố Đà Nẵng, tin tưởng rằng, với năng lực, sự hiểu biết, tâm huyết và tình cảm đối với Việt Nam, ngài Đại sứ sẽ hoàn thành tốt chức trách của mình.

Đồng chí Nguyễn Văn Quảng đề nghị, với vai trò của mình, ngài Đại sứ sẽ thúc đẩy tốt hơn các mối quan hệ giữa Hiệp hội các doanh nghiệp Hoa Kỳ tại Việt Nam với thành phố Đà Nẵng. Lãnh đạo thành phố Đà Nẵng khẳng định, thành phố có mối quan hệ rất tốt với Hiệp hội các doanh nghiệp tại Hoa Kỳ tại Việt Nam, là địa phương mà các doanh nghiệp Hoa Kỳ rất quan tâm.

Lãnh đạo và các cơ quan, ban, ngành Đà Nẵng luôn tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Hoa Kỳ đến tìm kiếm cơ hội, hợp tác sản xuất kinh doanh trên địa bàn thành phố. Điển hình như Công ty TNHH Universal Alloy Corporation Việt Nam (UAC) đầu tư sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ tại Khu công nghệ cao Đà Nẵng.

Ngoài dịch vụ du lịch, thành phố định hướng thúc đẩy công nghệ cao, công nghệ thông tin và đang đề nghị Chính phủ cho thành lập Trung tâm tài chính tại thành phố Đà Nẵng. Đà Nẵng cũng là một trong những địa điểm du lịch, nghỉ dưỡng nổi tiếng của Việt Nam và châu Á, lãnh đạo thành phố hy vọng các doanh nghiệp Hoa Kỳ quan tâm đầu tư vào lĩnh vực du lịch, dịch vụ và công nghệ cao.

Cùng ngày, ngài Đại sứ Marc Knapper có buổi làm việc với lãnh đạo Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng. Phó Chủ tịch thường trực Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh thông tin đến ngài Đại sứ Hoa Kỳ về những nỗ lực của Đà Nẵng trong việc ngăn chặn, khống chế dịch bệnh, mở cửa trở lại để khôi phục, phát triển kinh tế, ổn định đời sống người dân.

Từ giữa tháng 3/2022, Đà Nẵng chính thức mở cửa thị trường du lịch. Trong năm nay Đà Nẵng sẽ tổ chức nhiều chuỗi sự kiện nhằm quảng bá hình ảnh, xúc tiến du lịch, thu hút đầu tư để sẵn sàng chào đón các đối tác đến với Đà Nẵng. Thành phố luôn coi trọng quan hệ với các đối tác Hoa Kỳ, nhằm góp phần làm sâu sắc hơn nữa quan hệ đối tác giữa hai quốc gia.

Theo  nhandan.vn

Nguồn  bài viết: https://nhandan.vn/tin-tuc-su-kien/moi-truong-dau-tu-o-da-nang-hap-dan-cac-nha-dau-tu-hoa-ky-694188/

Bạn đang đọc bài viết "Môi trường đầu tư ở Đà Nẵng hấp dẫn các nhà đầu tư Hoa Kỳ" tại chuyên mục Thông tin đầu tư. Mọi chi tiết xin liên hệ số hotline (0915.999.467) hoặc gửi email về địa chỉ (toasoan@phaply.vn).

Bạn đọc đặt tạp chí Pháp lý dài hạn vui lòng để lại thông tin