#

Luật sư nói phạt ông 'trùm' Văn Kính Dương tử hình là... nhẹ

09/05/2019 23:12

Theo luật sư nếu tuyên bị cáo Dương hình phạt tử hình là nhẹ với bị cáo vì bị cáo rất bình thản, chấp nhận án tử hình...

Ngày 9-5, phiên xử vụ ông trùm Văn Kính Dương (SN 1980, gọi là Hoàng “béo”, ngụ Hà Nội) cùng 9 đồng phạm bước vào phần bào chữa.

Trước đó, VKS nhận định Dương là người cầm đầu chủ mưu, trong thời gian bỏ trốn vẫn tiếp tục lôi kéo các bị cáo là người thân quen trong gia đình và bạn bè... thực hiện hành vi phạm tội, tạo thành đường dây vừa sản xuất vừa mua bán ma túy với quy mô đặc biệt lớn.

 Bị cáo Văn Kính Dương.
Bị cáo Văn Kính Dương.)

Các bị cáo lập nhiều xưởng sản xuất ở các nơi rồi mang đi tiêu thụ ở nhiều tỉnh thành. Trong thời gian ngắn các bị cáo đã thực hiện sản xuất tổng cộng 120 kg ma túy với 20 lượt mua bán tiêu thụ ra thị trường 18 kg ma túy còn lại bị cơ quan điều tra thu giữ...

Từ đó đề nghị HĐXX xử phạt Dương mức án tử hình về các tội: Mua bán trái phép chất ma túy, Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, Trốn khỏi nơi giam giữ, Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức.

Bào chữa cho bị cáo Văn Kính Dương, luật sư cho rằng đối với bị cáo Dương hình phạt chung thân là phù hợp.

Theo luật sư, bản chất của hình phạt là thể hiện sự nghiêm trị của pháp luật. Nếu tuyên bị cáo hình phạt tử hình là nhẹ với bị cáo vì bị cáo rất bình thản, chấp nhận án tử hình.

Nguyện vọng của bị cáo là muốn được sống không phải vì ham sống mà cảm thấy tội lỗi, muốn trả bớt phần nào tội lỗi bị cáo gây ra. Trong trường hợp bị tuyên án chung thân thì bị cáo cũng không còn khả năng gây nguy hiểm cho xã hội nữa.

Đối với bị cáo Dương sẽ không còn được đặc xá vì có 2 tiền án trở lên, phạm nhiều tội. Thứ hai, ý thức của bị cáo trong suốt thời gian phạm tội. Bị cáo không quyết tâm chống trả dù bị cáo ý thức được nếu bị bắt sẽ không có đường thoát. Điều này khác với các bị cáo cầm đầu đường dây ma túy khác...

Về tài sản bị thu giữ gồm 2,5 tỉ mượn của cha mua chung cư, 4.400 Nhân dân tệ, 10.000 USD có được từ kinh doanh quần áo, luật sư đề nghị tòa xem xét trả lại cho bị cáo.

Theo plo.vn

Nguồn bài viết: https://plo.vn/phap-luat/luat-su-noi-phat-ong-trum-van-kinh-duong-tu-hinh-la-nhe-832729.html

Bạn đang đọc bài viết "Luật sư nói phạt ông 'trùm' Văn Kính Dương tử hình là... nhẹ" tại chuyên mục An ninh. Mọi chi tiết xin liên hệ số hotline (0915.999.467) hoặc gửi email về địa chỉ (toasoan@phaply.vn).

Bạn đọc đặt tạp chí Pháp lý dài hạn vui lòng để lại thông tin