Lí do không thể bỏ qua chợ Tết trong thung lũng hoa Hà Nội

06/02/2016 04:39

Nhiều hoạt động vui chơi kết hợp tái tạo những món ăn truyền thống sẽ diễn ra trong phiên chợ quê lớn nhất Hà Nội đầu năm 2016 tại Thung lũng hoa Hồ Tây từ ngày 28 âm lịch đến hết tháng Giêng.

Phiên chợ Tết lớn nhất Hà Nội trong lòng Thung lũng hoa Hồ Tây phục vụ Tết Nguyên đán Bính Thân.

Chỉ còn vài ngày nữa là tới Tết Nguyên đán Bính Thân. Để tìm lại không gian tết truyền thống đang dần mai một giữa phố thị phồn hoa, sắp tới tại Thung lũng hoa Hồ Tây sẽ diễn ra hội chợ Tết với các gian hàng theo phong cách chợ quê Bắc Bộ xưa.

[caption id="attachment_135072" align="aligncenter" width="410"] Chợ Tết diễn trong lòng Thung lũng hoa Hồ Tây nhằm tôn vinh giá trị truyền thống văn hóa Việt. Những hình ảnh mộc mạc của phiên chợ Tết quê xưa sẽ được tái hiện trọn vẹn như nồi bánh chưng xanh ngày Tết, gánh bún riêu bún đậu, tranh Đông Hồ, ông đồ viết câu đối xuân, nặn tò he, dân ca quan họ... hứa hẹn mang tới nhiều trải nghiệm độc đáo cho du khách.
Chợ Tết diễn trong lòng Thung lũng hoa Hồ Tây nhằm tôn vinh giá trị truyền thống văn hóa Việt. Những hình ảnh mộc mạc của phiên chợ Tết quê xưa sẽ được tái hiện trọn vẹn như nồi bánh chưng xanh ngày Tết, gánh bún riêu bún đậu, tranh Đông Hồ, ông đồ viết câu đối xuân, nặn tò he, dân ca quan họ... hứa hẹn mang tới nhiều trải nghiệm độc đáo cho du khách.[/caption]

[caption id="attachment_135073" align="aligncenter" width="410"] Khung cảnh phục dựng chợ quê Bắc Bộ trong Tết xưa.
Khung cảnh phục dựng chợ quê Bắc Bộ trong Tết xưa.[/caption]

Chợ Tết quê cũng không thể thiếu hoa tươi, cây cảnh. Năm nay, phiên chợ được tổ chức trong khuôn viên Thung lũng hoa Hồ Tây nên không gian cũng tràn ngập sắc hương rực rỡ. Đặc biệt, ở bất cứ đâu, du khách cũng sẽ thấy sự hiện diện của những loại cây và hoa báo Tết đến xuân về như đào, quất, khóm cúc, thược dược... Những chiếc thuyền chở đầy cây trái mùa xuân cũng góp phần mang không khí Tết về gần hơn với mọi người.

[caption id="attachment_135074" align="aligncenter" width="410"] Sự kiện tái hiện phiên chợ quê ngày Tết đặc biệt phù hợp với các em thiếu nhi, góp phần giáo dục thế hệ trẻ hướng về cội nguồn, làm quen với những kĩ năng sống đơn giản như kĩ năng mua bán, kĩ năng giao tiếp ứng xử khi tham gia các hoạt động xã hội.
Sự kiện tái hiện phiên chợ quê ngày Tết đặc biệt phù hợp với các em thiếu nhi, góp phần giáo dục thế hệ trẻ hướng về cội nguồn, làm quen với những kĩ năng sống đơn giản như kĩ năng mua bán, kĩ năng giao tiếp ứng xử khi tham gia các hoạt động xã hội.[/caption]

[caption id="attachment_135075" align="aligncenter" width="410"] Chợ quê thu hút đông đảo du khách nước ngoài.
Chợ quê thu hút đông đảo du khách nước ngoài.[/caption]

Ngoài nội dung ẩm thực, du khách đến chợ quê còn được thử tài trong các trò chơi dân gian như: Ô ăn quan, cờ tướng, đánh đu, bịt mắt đập niêu, bịt mắt bắt dê, đi cầu khỉ..... với nhiều phần quà hấp dẫn.

[caption id="attachment_135076" align="aligncenter" width="410"]Ngoài chợ Tết, tại Thung lũng hoa Hồ Tây còn có khu vực trồng hoa rộng, tạo góc chụp đẹp. Ngoài chợ Tết, tại Thung lũng hoa Hồ Tây còn có khu vực trồng hoa rộng, tạo góc chụp đẹp.[/caption]

Ngoài phần khuôn viên tổ chức phiên chợ quê, từ trước đó, Thung lũng hoa Hồ Tây đã được nhiều du khách lựa chọn là điểm tham quan lý tưởng. Trong khu vực trồng hoa rộng tới 5ha là rất nhiều loại hoa thỏa mãn các tiêu chí đẹp – lạ.

Mỗi góc nhỏ trong thung lũng đều được đầu tư tỉ mỉ để du khách luôn có góc chụp đẹp nhất, lưu lại khoảnh khắc khó quên tại đây.

[caption id="attachment_135077" align="aligncenter" width="410"] Phiên chợ Tết là điểm đến phù hợp với các gia đình trong dịp nghỉ lễ dài.
Phiên chợ Tết là điểm đến phù hợp với các gia đình trong dịp nghỉ lễ dài.[/caption]

Chợ quê ngày Tết nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng tết cổ truyền của Thung lũng hoa Hồ Tây. Tuần tự bốn mùa trong năm, tại Thung lũng hoa Hồ Tây đều tổ chức các phiên chợ quê theo chủ đề khác nhau. Đây là hoạt động vui chơi lành mành, bổ ích, phù hợp với các gia đình trong dịp nghỉ lễ dài ngày Tết Nguyên đán 2016.

Theo Danviet

Bạn đang đọc bài viết "Lí do không thể bỏ qua chợ Tết trong thung lũng hoa Hà Nội" tại chuyên mục Bài nổi bật. Mọi chi tiết xin liên hệ số hotline (0915.999.467) hoặc gửi email về địa chỉ (toasoan@phaply.vn).

Bạn đọc đặt tạp chí Pháp lý dài hạn vui lòng để lại thông tin