#

Khai mạc tuần lễ trưng bày ảnh “Tự hào, biển đảo Việt Nam”

20/08/2022 16:45

Sáng nay 20/8, tuần lễ trưng bày ảnh với chủ đề “Tự hào biển, đảo Việt Nam” tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng (Tp.Hồ Chí Minh) đã chính thức khai mạc.

Nhằm mang đến cho giới luật gia nói riêng và độc giả nói chung có dịp hiểu sâu sắc hơn quá trình xây dựng, phát triển và đấu tranh pháp lý của Hội Luật gia Việt Nam vì chủ quyền của Tổ quốc, của dân tộc, với biển đảo quê hương, những hình ảnh chân thực nhất về thực thi quyền chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông, cuộc sống đời thường của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các điểm đảo. Từ ngày 20 đến 27/8/2022 Hội Luật gia Việt Nam phối hợp với Trường Đại học Tôn Đức Thắng, Bảo tàng Tuổi trẻ Việt Nam tổ chức trưng bày ảnh “Tự hào biển, đảo Việt Nam” tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng (Tân Hưng, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh).

Triển lãm được tổ chức theo hình thức trưng bày trực tiếp.

Đến dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Văn Quyền, Chủ tịch hội Luật gia Việt Nam; đồng chí Trần Đức Long, Phó Chủ tịch Hội luật gia Việt Nam; Đại sứ Phạm Quang Vinh, nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, nguyên Đại sứ Việt Nam tại Mỹ; Đồng chí Vũ Anh Đức, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Tôn Đức Thắng;…

anh26-1660988857.jpg

Đồng chí Nguyễn Văn Quyền, Chủ tịch hội Luật gia Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

 

anh28-1660988910.jpg

Đồng chí Vũ Anh Đức, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Tôn Đức Thắng phát biểu.

 

Trưng bày “Tự hào biển, đảo Việt Nam” diễn ra với 7 nội dung: Những tư liệu lịch sử khẳng định chủ quyền của Việt Nam trên hai quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa; Sự quan tâm của Lãnh đạo Đảng và Nhà nước đối với cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo tiền tiêu của Tổ quốc; 

Hội Luật gia Việt Nam tham gia đấu tranh pháp lý bảo vệ chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông; Hoạt động thực tế của các đoàn công tác từ đất liền đến thăm, động viên cán bộ, chiến sĩ và Nhân dân huyện đảo Trường Sa; Cuộc sống đời thường của quân và dân trên huyện đảo Trường Sa;Tuổi trẻ Việt Nam với biển, đảo quê hương; Một số hiện vật trưng bày về biển, đảo.

anh30-1660988806.jpg

Đại biểu bắt băng khai mặc tuần lễ trưng bày ảnh "Tự hào biển, đảo Việt Nam".

 

Hội Luật gia Việt Nam là tổ chức chính trị - xã hội - nghề nghiệp của giới Luật gia trong cả nước, trải qua hơn 67 năm xây dựng và phát triển, đến tổng số hội viên của Hội là hơn 70.000 hội viên đã và đang công tác tại các cơ quan Nhà nước, các cơ quan thuộc các ngành lập pháp, hành pháp và tư pháp, các đoàn thể chính trị, xã hội và hoạt động trên tất cả các lĩnh vực chính trị, kinh tế, xã hội, quốc phòng và an ninh.

Trong suốt quá trình hoạt động và phát triển, Hội Luật gia Việt Nam luôn hướng tới một mục tiêu đồng hành cùng Đảng và Nhà nước trong công cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền biển, đảo quốc gia; vì độc lập, chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ trên cơ sở luật pháp quốc tế...

Trong nhiều năm qua, Hội Luật gia Việt Nam đã phối với các cơ quan, đơn vị, tổ chức hữu quan và phát huy vị thế của tổ chức chính trị - xã hội - nghề nghiệp lớn nhất của giới luật gia Việt Nam, cũng như uy tín của Hội trong cộng đồng luật gia quốc tế để triển khai nhiều hoạt động hướng tới mục tiêu nói trên, trong đó phải kể đến là việc tổ chức các hội thảo quốc tế, ra các tuyên bố kịp thời ở từng thời điểm, tranh thủ mọi cơ hội để tuyên truyền phổ biến về quan điểm, lập trường đúng đắn của Đảng và Nhà nước ta trong vấn đề chủ quyền biển, đảo, tổ chức các đoàn công tác đến thăm và ủng hộ thiết thực cho cán bộ, chiến sỹ và nhân dân ở các vùng biển đảo...

anh3-1660989034.jpg

Các tác phẩm được trưng bày.

 

Qua tuần lễ trưng bày ảnh với chủ đề “Tự hào biển, đảo Việt Nam” năm 2022, Hội Luật gia Việt Nam hi vọng giới Luật gia nói riêng và người xem nói chung sẽ có dịp hiểu sâu sắc hơn về sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước đối với Biển đảo quê hương; về những tư liệu lịch sử khẳng định chủ quyền biển, đảo của Việt Nam trên hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Đây là sự kiện trong chuỗi các sự kiện trưng bày ảnh thường niên do Hội Luật gia Việt Nam tổ chức, nhằm khẳng định chủ quyền biển, đảo của đất nước, góp phần vào công cuộc đấu tranh, bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam - phần lãnh thổ thiêng liêng không thể tách rời của Tổ quốc Việt Nam.

anh13-1660989091.jpg

Những lá cờ trên các nhà giàn.

 

Trưng bày ảnh lần này cũng truyền đi thông điệp của tình yêu thương, sự động viên của giới Luật gia cả nước, là sự ngợi ca tình yêu biển đảo, quê hương đất nước, sự quả cảm, không ngại hy sinh của những người lính đảo ta đang ngày đêm canh giữ biển đảo quê hương bảo vệ Tổ quốc. Các chiến sĩ đang ngày đêm đem lại sự bình yên cho Tổ quốc, cho cả dân tộc, trong đó có người thân của chính các anh.Các anh là niềm tự hào, niềm hạnh phúc cho những người thân yêu và cả dân tộc nhờ sự yên bình mà các anh mang lại.

Thông qua chương trình, Hội Luật gia Việt Nam muốn kêu gọi các tầng lớp nhân dân cả nước tiếp tục ủng hộ, tạo nguồn lực góp phần chăm lo, động viên cán bộ chiến sĩ hải quân, Bộ đội Biên phòng, kiểm ngư, cảnh sát biển, ngư dân và nhân dân đang sinh sống ở các vùng biên giới đất liền, trên hải đảo; kêu gọi giới luật gia và nhân dân cả nước lên án mạnh mẽ các hành vi vi phạm chủ quyền của Việt Nam trên Biển Đông cũng như biên giới của Việt Nam; huy động sức mạnh tổng hợp của khối đại đoàn kết toàn dân tộc bảo vệ Đảng, chính quyền và nhân dân, bảo vệ độc lập chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ thiêng liêng của Tổ quốc.

Một số hình ảnh tại sự kiện khai mạc tuần lễ trưng bày ảnh:

anh23-1660989163.jpg

Đoàn đại biểu dâng hương tưởng nhớ đồng chí Tôn Đức Thắng

 

anh31-1660989211.jpg

Các đại biểu tham quan các tác phẩm tại buổi trưng bày.

 
anh18-1660989266.jpg
 
anh16-1660989266.jpg
 
anh14-1660989266.jpg
 
anh10-1660989266.jpg
 
anh17-1660989373.jpg
 
anh32-1660989266.jpg
 

 

Bạn đang đọc bài viết "Khai mạc tuần lễ trưng bày ảnh “Tự hào, biển đảo Việt Nam”" tại chuyên mục Sự kiện - Chính sách. Mọi chi tiết xin liên hệ số hotline (0915.999.467) hoặc gửi email về địa chỉ (toasoan@phaply.vn).

Bạn đọc đặt tạp chí Pháp lý dài hạn vui lòng để lại thông tin