#

FBI mở gần 1.000 vụ điều tra người Trung Quốc đánh cắp tài sản sở hữu trí tuệ

25/07/2019 06:36

Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đã mở gần 1.000 cuộc điều tra về hành vi âm mưu đánh cắp bản quyền sở hữu trí tuệ, gần như tất cả đều liên quan đến người Trung Quốc.

 Giám đốc FBI Christopher Wray.
Giám đốc FBI Christopher Wray.)

Theo AFP, thông tin trên được Giám đốc FBI Christopher Wray đưa ra tại một phiên họp của Ủy ban Tư pháp của Thượng viện Mỹ.

“Ở thời điểm hiện nay, không có quốc gia nào đặt ra mối đe dọa phản gián cho đất nước này nghiêm trọng hơn Trung Quốc”, ông Wray nói.

Giám đốc FBI cũng cho biết, cơ quan của ông đã mở hơn 1.000 cuộc điều tra trên khắp cả nước liên quan đến hành vi đánh cắp bản quyền tài sản trí tuệ của Mỹ, trong đó có hoạt động gián điệp kinh tế. Theo ông Wray, gần như tất cả các cuộc điều tra đều dẫn trở lại Trung Quốc.

“Đó là một mối đe dọa sâu sắc, đa dạng, rộng lớn và gây phiền toái.... Đây là ưu tiên cao cho tất cả chúng ta”, ông Wray nói thêm.

Theo AFP, các vụ bắt giữ những người liên quan đến các hoạt động của Trung Quốc nhằm đánh cắp các bí mật của các công ty Mỹ cả vì lý do kinh doanh hay để có được bí mật quốc phòng đều đã tăng mạnh trong những năm gần đây.

Washington cho rằng vấn đề này đã trở nên trầm trọng hơn bởi chương trình “Nghìn nhân tài” của Bắc Kinh – chương trình hỗ trợ tài chính cho các chuyên gia Trung Quốc ra học tập và nghiên cứu ở nước ngoài, sau đó mang công nghệ tiên tiến trở lại Trung Quốc.

Mối lo ngại về vấn đề này đã dẫn đến việc Mỹ thắt chặt thị thực cho các nhà nghiên cứu Trung Quốc đang tìm cách đến nước này.

Hồi tháng 6 vừa qua, Bộ Năng lượng Mỹ đã chuyển sang ngăn các nhà khoa học tham gia chương trình “Nghìn nhân tài” để bảo vệ sức mạnh cạnh tranh và an ninh quốc gia của Mỹ./.

Theo baophapluat.vn

Nguồn bài viết: http://baophapluat.vn/the-gioi/fbi-mo-gan-1000-vu-dieu-tra-nguoi-trung-quoc-danh-cap-tai-san-so-huu-tri-tue-463012.html

Bạn đang đọc bài viết "FBI mở gần 1.000 vụ điều tra người Trung Quốc đánh cắp tài sản sở hữu trí tuệ" tại chuyên mục Kinh doanh - Quốc tế. Mọi chi tiết xin liên hệ số hotline (0915.999.467) hoặc gửi email về địa chỉ (toasoan@phaply.vn).

Bạn đọc đặt tạp chí Pháp lý dài hạn vui lòng để lại thông tin