#

Cựu Đệ nhất phu nhân Tổng thống Guatemala bị bắt giữ vì cáo buộc tham nhũng

04/09/2019 06:25

Cựu Đệ nhất phu nhân Guatemala Sandra Totemala Sandra Torres, từng tham gia tranh cử Tổng thống hồi tháng trước nhưng không thành công, vừa bị bắt giữ để phục vụ điều tra liên quan tới cáo buộc tham nhũng từ năm 2015, AFP đưa tin.

Cựu Đệ nhất phu nhân Guatemala Sandra Totemala Sandra Torres, từng tham gia tranh cử Tổng thống hồi tháng trước nhưng không thành công. Ảnh: AFP
Cựu Đệ nhất phu nhân Guatemala Sandra Totemala Sandra Torres, từng tham gia tranh cử Tổng thống hồi tháng trước nhưng không thành công. Ảnh: AFP)

Phát biểu với báo giới, phát ngôn viên cơ quan công tố Guatemala Julia Barrera cho biết bà Torres, 63 tuổi, đã bị bắt giữ tại nhà riêng ở một vùng ngoại ô nước này vào hôm 2/9. Bà Torres hiện đối mặt với cáo buộc đăng ký không huy động tài chính cho bầu cử và liên minh bất hợp pháp, AFP cho biết.

Bà Torres, một chính trị gia theo đường lối trung tả, phu nhân cựu Tổng thống Alvaro Colom cầm quyền tại Guatemala giai đoạn 2008-2012. Bà từng bị tình nghi liên quan một vụ án tham nhũng nhưng được hưởng quyền miễn truy tố với tư cách ứng viên tổng thống.

Theo AFP, bà Torres là một trong hai ứng viên cuối cùng trong cuộc bầu cử Tổng thống Guatemala vòng 2 hôm 12/8. Tuy nhiên, bà đã bị thất bại trước đối thủ là ứng viên của phe bảo thủ Alejandro Giammattei.

AFP cho biết thêm, vào hồi tháng 2 vừa qua, cơ quan công tố từng yêu cầu hủy bỏ quyền miễn trừ đối với bà Torres để có thể điều tra các cáo buộc nhận 2,5 triệu USD tiền của hai công ty Guatemala đóng góp cho quỹ tranh cử của đảng Đoàn kết Dân tộc vì hy vọng (UNE) năm 2015, nhưng không kê khai số tiền này với giới chức bầu cử. Cuộc điều tra được hỗ trợ bởi Ủy ban quốc tế chống lại quyền miễn trừ (CICIG) của Liên hợp quốc.

Theo congly.vn

Nguồn bài viết: https://congly.vn/the-gioi/vu-an-noi-tieng/cuu-de-nhat-phu-nhan-tong-thong-guatemala-bi-bat-giu-vi-cao-buoc-tham-nhung-311446.html

Bạn đang đọc bài viết "Cựu Đệ nhất phu nhân Tổng thống Guatemala bị bắt giữ vì cáo buộc tham nhũng" tại chuyên mục Kinh doanh - Quốc tế. Mọi chi tiết xin liên hệ số hotline (0915.999.467) hoặc gửi email về địa chỉ (toasoan@phaply.vn).

Bạn đọc đặt tạp chí Pháp lý dài hạn vui lòng để lại thông tin