Chung cư “đại gia điếu cày” xây mắc hàng loạt sai phạm, chuyển hồ sơ sang công an

15/12/2016 13:24

Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đã cho biết như vậy tại buổi tiếp xúc cử tri quận Hoàn Kiếm chiều 14/12.

Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội.
Ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội.)

Tại buổi tiếp xúc cử tri của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội chiều 14/12, nhiều cử tri đã đề cập đến nhiều vấn đề bức xúc trong lĩnh vực quản lý trật tự trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, cử tri Trịnh Thanh Phi đã đề cập tới thông tin báo chí nêu về trường hợp vi phạm xây dựng của Xí nghiệp xây dựng tư nhân số 1 Lai Châu (thuộc tập đoàn Mường Thanh do ông Lê Thanh Thản (còn được gọi là "đại gia điếu cày") làm chủ tại một số khu chung cư.

Theo ông Phi, mặc dù hệ thống pháp luật, quy định của Nhà nước về quy hoạch đô thị đầy đủ và chặt chẽ nhưng xây dựng sai phép, xây dựng trái quy hoạch vẫn thường xuyên xảy ra ở cả nội và ngoại thành.

Nêu dẫn chứng về khu chung cư HH1 ở bán đảo Linh Đàm của Xí nghiệp xây dựng tư nhân số 1 Lai Châu, ông Phi đã đề nghị Chủ tịch Chung cho ý kiến về vấn đề dư luận đưa ra cũng như giải pháp của Thành phố.

Trả lời về kiến nghị của cử tri, Chủ tịch thành phố Nguyễn Đức Chung cho biết, vừa qua khi thành phố đi kiểm tra lại thì phát hiện khu nhà ở Đại Thanh của do Xí nghiệp xây dựng tư nhân số 1 Lai Châu làm chủ đầu tư có những vi phạm hết sức nghiêm trọng.

“Thứ nhất là xây dựng không phép. Thứ hai là xây dựng quá chiều cao quy định. Xây cả vào khu không được phép xây như các vị trí quy hoạch dải cây xanh.

Các khu này xây xong thì người dân đã vào ở và bán hết rồi. Các tiêu chuẩn về phòng cháy chữa cháy cũng không đủ, dân cũng chưa cấp được sổ đỏ”, ông Chung nói.

Theo ông Chung, vừa qua trên cơ sở kết luận của Thanh tra Chính phủ, Thanh tra thành phố, Ban cán sự UBND thành phố đã chuyển toàn bộ hồ sơ cho cơ quan điều tra của Công an thành phố thụ lý điều tra và xử lý theo đúng tinh thần truy tố theo quy định của pháp luật.

"Sai đến đâu xử lý đến đó”, Chủ tịch Hà Nội khẳng định thành phố kiên quyết xử lý nghiêm, không để tình trạng như cử tri phản ánh là "cứ phạt rồi cho tồn tại", dẫn đến tình trạng nhờn luật.

Theo Bizlive

Bạn đang đọc bài viết "Chung cư “đại gia điếu cày” xây mắc hàng loạt sai phạm, chuyển hồ sơ sang công an" tại chuyên mục Pháp lý và Kinh doanh. Mọi chi tiết xin liên hệ số hotline (0915.999.467) hoặc gửi email về địa chỉ (toasoan@phaply.vn).

Bạn đọc đặt tạp chí Pháp lý dài hạn vui lòng để lại thông tin