#

Chưa tìm được nguyên nhân cái chết của ông Kim Jong-nam

22/02/2017 08:21

Bộ Y tế Malaysia ngày 21-2 cho biết vẫn chưa xác định được nguyên nhân gây ra cái chết của ông Kim Jong-nam, anh trai cùng cha khác mẹ của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

Theo Straits Times, trong cuộc họp báo ngày 21-2, Bộ Y tế Malaysia cho biết không có bằng chứng về một cơn đau tim, vết chích hay vết hằn trên thi thể người đàn ông thiệt mạng sau khi bị tấn công ở sân bay Kuala Lumpur hôm 13-2.

“Không có dấu hiệu của vết thương trên thi thể. Nguyên nhân cái chết vẫn đang được xác định và vẫn phải đợi kết quả khám nghiệm tử thi”, tờ Strais Times dẫn lời TS Noor Hisham Abdullah, quan chức cấp cao của Bộ Y tế Malaysia cho biết.

 Hình ảnh CCTV cho thấy ông Kim Jong-nam đã đến nhờ sự giúp đỡ của nhân viên an ninh sân bay Kuala Lumpur. Ảnh: REUTERS
Hình ảnh CCTV cho thấy ông Kim Jong-nam đã đến nhờ sự giúp đỡ của nhân viên an ninh sân bay Kuala Lumpur. Ảnh: REUTERS)

Hôm 13-2, một công dân Triều Tiên mang hộ chiếu với tên Kim Chol bị sát hại tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur, Malaysia. Mặc dù Malaysia vẫn chưa chính thức xác nhận người này là ông Kim Jong-nam, anh trai cùng cha khác mẹ của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nhưng Hàn Quốc và truyền thông quốc tế đều cho rằng đây chính là ông Kim Jong-nam.

Video thu được từ sân bay cho thấy người đàn ông Triều Tiên được cho là ông Kim Jong-nam đã bị hai người phụ nữ tấn công từ các hướng khác nhau. Họ tiếp cận ông Kim, đưa thứ gì đó lên miệng ông, sau đó nhanh chóng di chuyển ra bên ngoài sân bay. Ông Kim sau đó đã nhờ sự giúp đỡ của nhân viên an ninh sân bay. Ông qua đời trên đường đến bệnh viện sau đó.

Mặc dù trước đó, các phương tiện truyền thông đưa tin Kim Han-sol, con trai của ông Kim Jong-nam, ngày 21-2 đã đến Kuala Lumpur nhận diện thi thể, tuy nhiên ông Abdullah cho biết đến nay chưa có thân nhân nào của nạn nhân liên hệ.

Các nhà điều tra Malaysia hiện đã bắt giữ bốn nghi phạm và vẫn đang truy tìm bốn người đàn ông Triều Tiên có liên quan đến vụ tấn công. Theo hãng tin AP, bốn người này đã đến Malaysia hôm 31-1 và rời khỏi đó vào ngày xảy ra vụ tấn công.

Theo Plo

Bạn đang đọc bài viết "Chưa tìm được nguyên nhân cái chết của ông Kim Jong-nam" tại chuyên mục Kinh doanh - Quốc tế. Mọi chi tiết xin liên hệ số hotline (0915.999.467) hoặc gửi email về địa chỉ (toasoan@phaply.vn).

Bạn đọc đặt tạp chí Pháp lý dài hạn vui lòng để lại thông tin