#

Cảnh sát Tây Ban Nha triệt phá đường dây buôn người quy mô lớn

13/12/2018 09:24

Cảnh sát Tây Ban Nha triệt phá một đường dây tội phạm đưa người bất hợp pháp vào nước này, bắt giữ hàng chục nghi can và tạm giữ ít nhất 730 công dân Việt Nam.

Thông tin đăng tải trên The Local cho biết, một đường dây móc nối đưa trái phép 730 người Việt vào Tây Ban Nha đã bị công an nước này triệt phá. Lực lượng chức năng đã bắt giữ 37 nghi can trên khắp cả nước. Các nghi phạm được cho là đã thu 18.000 Euro/người, sau đó ép các nạn nhân buôn người làm việc trong các tiệm làm móng khi tới Tây Ban Nha.

Để hợp thức hóa việc đưa các công dân Việt Nam vào Tây Ban Nha, các nghi phạm đã làm giả giấy tờ và nộp đơn xin tị nạn theo “Luật sửa đổi liên quan đến các biện pháp bảo vệ cho các đối tượng trẻ em không có người đi kèm’’.

 

 Hàng chục nghi can bị bắt giữ sau khi cảnh sát Tây Ban Nha triệt phá một đường dây tội phạm đưa bất hợp pháp.
Hàng chục nghi can bị bắt giữ sau khi cảnh sát Tây Ban Nha triệt phá một đường dây tội phạm đưa bất hợp pháp.)

Đường dây này đã đưa người vào qua các sân bay ở Madrid và Barcelona. Các công dân Việt Nam trước tiên được đưa đến nhiều địa điểm ở Nam Mỹ sau đó vờ như chỉ bay trung chuyển qua các sân bay của Tây Ban Nha.

Chỉ tính riêng từ đầu năm 2018, đường dây buôn người đã kiếm được 13 triệu Euro từ các hoạt động này. Theo báo cáo của cảnh sát Tây Ban Nha, mỗi công dân Việt Nam phải trả 18.000 Euro để đến được Tây Ban Nha.

Một số người trả bằng tiền mặt, một số người trả bằng việc thế chấp đất đai, tài sản hoặc đi vay mượn ở Việt Nam sau đó sang đến nơi thì làm việc để trả nợ dần.

Cơ quan tình báo Tây Ban Nha cho biết họ bắt đầu điều tra mạng lưới này vào năm ngoái khi hồ sơ xin tị nạn của các đối tượng trẻ em không có người đi kèm ở Madrid và Barcelona tăng đột biến.

Cảnh sát đã tiến hành điều tra và đột kích các địa điểm ở Sevilla, Granada, Murcia, Almería, Cádiz, Málaga, Madrid, Valencia, San Sebastián, Girona, Lérida, Tarragona, León, Huelva, Córdoba và Barcelona, thu giữ hàng nghìn Euro tiền mặt và tài sản. Trong số những đối tượng bị bắt có một công chức nhà nước làm ở vùng Huelva. Người này bị nghi đã làm giả giấy phép lao động và giấy tờ cư trú.

Hiện vụ việc vẫn đang được mở rộng điều tra.

Theo congly.vn

Nguồn bài viết: https://congly.vn/the-gioi/tin-nhanh/canh-sat-tay-ban-nha-triet-pha-duong-day-buon-nguoi-quy-mo-lon-279912.html

Bạn đang đọc bài viết "Cảnh sát Tây Ban Nha triệt phá đường dây buôn người quy mô lớn" tại chuyên mục Kinh doanh - Quốc tế. Mọi chi tiết xin liên hệ số hotline (0915.999.467) hoặc gửi email về địa chỉ (toasoan@phaply.vn).

Bạn đọc đặt tạp chí Pháp lý dài hạn vui lòng để lại thông tin