#

8 công ty xuất khẩu lao động bị thu hồi giấy phép hoặc xử phạt hành chính

10/04/2017 08:58

Thêm 2 Công ty xuất khẩu lao động vừa bị Bộ Lao động – Thương binh và xã hội thu hồi giấy phép và 6 công ty bị xử phạt hành chính liên quan đến hoạt động đưa người lao động đi làm việc tại nước ngoài.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.)

Cụ thể, theo quyết định số 498/QĐ-LĐTBXH, Công ty CP Việt Hà- Hà Tĩnh trụ sở chính đặt tại số 18, đường Lê Duy Điếm, phường Đại Nài,TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh bị thu hồi Giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Lý do đơn vị này bị thu hồi giấy phép là do không thực hiện phương án tổ chức bộ máy chuyên trách để bồi dưỡng kiến thức cần thiết cho người lao động trước khi đi làm việc ở nước ngoài và tổ chức đưa người lao động ra nước ngoài làm việc khi chưa đăng ký hợp đồng với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Theo quyết định số 499/QĐ-LĐTBXH, Công ty cổ phần Thương mại dịch vụ và Tư vấn giáo dục Hoàng Phát trụ sở chính đặt tại 75/45 Bùi Huy Bích, phường Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội bị thu hồi Giấy phép hoạt động dịch vụ đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Lý do bị thu hồi giấy phép là do đã thực hiện hành vi cho người khác sử dụng giấy phép của mình để hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài và lợi dụng hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài để tổ chức tuyển chọn, thu tiền trái phép của người lao động.

Bộ Lao đông – Thương binh và xã hội yêu cầu, sau khi bị thu hồi Giấy phép, hai Công ty nêu trên có trách nhiệm tiếp tục thực hiện các nghĩa vụ trong hợp đồng cung ứng lao động , hợp đồng đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài còn hiệu lực.

Đồng thời, các công ty này phải báo cáo Cục Quản lý lao động ngoài nước về các hợp đồng đang còn hiệu lực, số lượng người lao động đang làm việc ở nước ngoài, số lượng người lao động đã được tuyển chọn để đưa đi làm việc ở nước ngoài và phương án thực hiện trách nhiệm đối với các hợp đồng còn hiệu lực.

Cùng với đó, Bộ Lao đông – Thương binh và xã hội cũng ra các quyết định xử phạt hành chính với 6 doanh nghiệp đưa người lao động đi làm việc tại nước ngoài. Cụ thể là: Công ty Cổ phần Thương mại, Tư vấn đầu tư và xây dưng TMDS; Công ty Cổ phần Đầu tư và hợp tác quốc tế Thăng Long; Công ty Cổ phần thương mại dịch vụ và Tư vấn giáo dục Hoàng Phát; Tổng Công ty thép Việt Nam (VN STEEL); Công ty COLECTO và Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu than- Vinacomin.

Theo Infonet

Bạn đang đọc bài viết "8 công ty xuất khẩu lao động bị thu hồi giấy phép hoặc xử phạt hành chính" tại chuyên mục Kinh doanh & Pháp luật. Mọi chi tiết xin liên hệ số hotline (0915.999.467) hoặc gửi email về địa chỉ (toasoan@phaply.vn).

Bạn đọc đặt tạp chí Pháp lý dài hạn vui lòng để lại thông tin