#

25 người tiếp xúc gần nữ bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Hà Nội xét nghiệm âm tính

07/03/2020 11:50

Trong số 27 người được Sở Y tế Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm, có 25 mẫu cho kết quả âm tính với Covid-19.

Sáng 7/3, Ban Chỉ đạo Chống dịch Covid-19 tại Hà Nội họp bất thường về công tác chống dịch trên địa bàn. Đây là cuộc họp bất thường thứ 2 của Hà Nội kể từ khi có bệnh nhân đầu tiên ở thủ đô mắc Covid-19 vào tối 6/3.

Theo báo cáo của Sở Y tế, Hà Nội đã lập danh sách 33 người tiếp xúc gần với nữ bệnh nhân ca thứ 17 và 90 người tiếp xúc gián tiếp. Trong đó, Sở Y tế đã có kết quả xét nghiệm 27/33 người tiếp xúc gần với nữ bệnh nhân.

Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trong 27 trường hợp được lấy mẫu, có 2 người nghi ngờ mắc Covid-19. Một là lái xe riêng của gia đình nữ bệnh nhân, 27 tuổi, trú tại phường Trúc Bạch, quận Ba Đình. Hai là bác gái bệnh nhân, 64 tuổi, cùng trú tại phường Trúc Bạch.

25 người còn lại âm tính, các trường hợp còn lại đang tiếp tục lấy mẫu.

Đến thời điểm hiện tại, Sở Y tế Hà Nội đánh giá "tình hình dịch diễn biến rất phức tạp", dự kiến có thể sẽ tiếp tục ghi nhận các ca mắc mới do bệnh nhân đã có quá trình sinh hoạt tại nơi ở và tiếp xúc với một số người thân khi về nước.

Sở Y tế tiếp tục đề xuất các biện pháp: Rà soát lại toàn bộ hành khách và phi hành đoàn trên cùng chuyến bay về Việt Nam với bệnh nhân; rà soát những người từng tiếp xúc với bệnh nhân và những người tiếp xúc với người tiếp xúc với bệnh nhân để cách ly; tiếp tục tuyên truyền, công khai thông tin đầy đủ để người dân biết và chủ động đến cơ sở y tế khi có biểu hiện bệnh và tự cách ly khi có nguy cơ, đồng thời không hoang mang về dịch bệnh.

Ngày 6/3, Việt Nam ghi nhận trường hợp thứ 17 mắc Covid-19, chấm dứt chuỗi 22 ngày cả nước không ghi nhận bệnh nhân mới. Đây cũng là ca đầu tiên trên địa bàn Hà Nội.

Bệnh nhân số 17 là một phụ nữ 26 tuổi tên N.H.N. Cuối tháng 2 sang Anh và Italy, tại Anh tiếp xúc với chị gái là người bệnh Covid-19. Bệnh nhân trở lại Hà Nội ngày 2/3, không khai báo y tế khi nhập cảnh. Ngày 5/3, bệnh nhân sốt, đi khám Bệnh viện Hồng Ngọc sau đó sang Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, xác nhận dương tính Covid-19 tối 6/3.

Tính đến 7/3, cả nước đã có 16/17 trường hợp đã được điều trị khỏi bệnh và xuất viện. Hiện chỉ còn 1 trường hợp được cách ly theo dõi chặt chẽ tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Theo congly.vn

Nguồn bài viết: https://congly.vn/xa-hoi/suc-khoe/25-nguoi-tiep-xuc-gan-nu-benh-nhan-nhiem-covid-19-o-ha-noi-xet-nghiem-am-tinh-334536.html

Bạn đang đọc bài viết "25 người tiếp xúc gần nữ bệnh nhân nhiễm Covid-19 ở Hà Nội xét nghiệm âm tính" tại chuyên mục Xã hội. Mọi chi tiết xin liên hệ số hotline (0915.999.467) hoặc gửi email về địa chỉ (toasoan@phaply.vn).

Bạn đọc đặt tạp chí Pháp lý dài hạn vui lòng để lại thông tin