#

Vụ nổ súng làm 3 người chết: Khởi tố, bắt tạm giam GĐ công ty Long Sơn

25/12/2016 09:06

Ông Nghiêm Xuân Thiên Sửu, giám đốc Công ty Long Sơn (Đắk Nông) bị khởi tố, bắt tạm giam để điều tra về hành vi hủy hoại tài sản, phá rừng.

 Khiên, gậy gộc và mũ được cho là của nhóm người công ty Long Sơn bỏ lại tại hiện trường.
Khiên, gậy gộc và mũ được cho là của nhóm người công ty Long Sơn bỏ lại tại hiện trường.)

Ngày 24.12, trao đổi với báo Tuổi Trẻ, thiếu tướng Hồ Sĩ Tiến, Cục trưởng Cục Cảnh sát hình sự, Bộ Công an, cho biết cơ quan này vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Nghiêm Xuân Thiên Sửu, giám đốc công ty Long Sơn (Đắk Nông) để điều tra về hành vi hủy hoại tài sản, phá rừng.

Theo đó, liên quan đến vụ nổ súng làm 3 người chết, 18 người bị thương, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã thu thập chứng cứ, thông tin để làm rõ việc Công ty Long Sơn có hành vi san ủi cây trồng của nhiều hộ dân.

Về diện tích rừng bị phá cũng như vấn đề tranh chấp đất đai công ty Long Sơn với người dân, ông Tiến cho biết cơ quan công an đã làm việc với công ty, với chính quyền địa phương và người dân để củng cố hồ sơ điều tra.

Trước đó, ngày 23.10, vụ nổ súng tại Tiểu khu 1535, xã Quảng Trực, huyện Tuy Đức (Đắk Nông) khiến ba người chết, 16 người bị thương. Nguyên nhân vụ việc được xác định là do Công ty Long Sơn đưa hàng chục bảo vệ cùng máy móc vào rừng san ủi để thực hiện dự án nông lâm. Khu vực rừng này đang có tranh chấp đất đai nên người dân đã tập trung phản đối. Khi Công ty Long Sơn đưa bảo vệ đến, người dân đã dùng súng đạn hoa cải bắn làm ba người tử vong.

Sau đó, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông đã mời ông Nghiêm Xuân Thiên Sửu, giám đốc Công ty Long Sơn, đến làm việc về các vấn đề liên quan đến hoạt động của công ty này.

Theo Danviet

Bạn đang đọc bài viết "Vụ nổ súng làm 3 người chết: Khởi tố, bắt tạm giam GĐ công ty Long Sơn" tại chuyên mục Bên khung cửa tư pháp. Mọi chi tiết xin liên hệ số hotline (0915.999.467) hoặc gửi email về địa chỉ (toasoan@phaply.vn).

Bạn đọc đặt tạp chí Pháp lý dài hạn vui lòng để lại thông tin