#

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nói về Luật An ninh mạng và dự thảo Luật đặc khu

14/06/2018 23:34

Chiều 14/6, tại Họp báo thường kỳ của Bộ Ngoại giao, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng đã trả lời câu hỏi liên quan đến Luật An ninh mạng và dự thảo Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt đang thu hút sự quan tâm của dư luận.

Trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến Luật An ninh mạng vừa được Quốc hội thông qua, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết Luật An ninh mạng được thông qua ngày 12/6/2018 với số phiếu cao sau nhiều vòng thảo luận, tiếp thu ý kiến rộng rãi, minh bạch của các đại biểu Quốc hội và người dân.

Luật An ninh mạng phù hợp với Hiến pháp và không cản trở việc thực hiện các điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên. An ninh mạng là vấn đề quan trọng, ảnh hưởng tới an ninh quốc gia.

Trong những năm gần đây, an ninh mạng đã trở thành mối quan tâm đặc biệt của nhiều quốc gia và các tổ chức quốc tế, khu vực. Các cuộc tấn công nhằm vào môi trường mạng phát triển nhanh chóng cả về hình thức và quy mô, có tính chất xuyên biên giới, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sự ổn định kinh tế-chính trị của các nước.

Trong khi đó, những nỗ lực nhằm cải thiện an ninh trên môi trường mạng còn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là do thiếu thể chế pháp lý và năng lực bảo đảm an ninh mạng. Do đó, việc xây dựng Luật An ninh mạng là hết sức cần thiết trong bối cảnh hiện nay.

 

 Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng
Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng)

Liên quan tới dự thảo Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt đang được dư luận trong nước đặc biệt quan tâm, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh, trong những năm qua, Nhà nước Việt Nam không ngừng hoàn thiện các chính sách pháp luật và triển khai toàn diện nhiều biện pháp nhằm đảm bảo ngày càng tốt những quyền hợp pháp và lợi ích chính đáng của nhân dân, thúc đẩy sự nghiệp xây dựng và bảo vệ đất nước, chủ động, tích cực hội nhập quốc tế.

“Dự thảo Đơn vị hành chính-kinh tế đặc biệt nằm trong Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh của Quốc hội năm 2018. Dự thảo luật được xây dựng nhằm mục đích tạo ra những đột phát động lực phát triển mới cho nền kinh tế, phát huy lợi thế của các địa phương”, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng khẳng định.

Trả lời câu hỏi liên quan đến việc phản đối dự luật này, bà Lê Thị Thu Hằng cũng cho biết, tình hình tại Việt Nam ổn định. Các lực lượng chức năng Việt Nam đã triển khai các biện pháp cần tiết để bảo vệ an ninh, quyền lợi và tài sản của nhân dân. Các hoạt động đầu tư kinh doanh tại Việt Nam vẫn diễn ra bình thường.

Theo Congly

Bạn đang đọc bài viết "Người phát ngôn Bộ Ngoại giao nói về Luật An ninh mạng và dự thảo Luật đặc khu" tại chuyên mục Sự kiện nổi bật. Mọi chi tiết xin liên hệ số hotline (0915.999.467) hoặc gửi email về địa chỉ (toasoan@phaply.vn).

Bạn đọc đặt tạp chí Pháp lý dài hạn vui lòng để lại thông tin