#

Lập 12 công ty 'ma' để buôn bán hóa đơn

16/12/2016 08:52

Nhận thấy nhu cầu mua hóa đơn để hợp thức hóa đầu vào của các cơ quan Nhà nước cao, Sơn đã tự thành lập và mua lại nhiều công ty để lấy hóa đơn, bán bất hợp pháp.

Ngày 14/12, Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46), Công an Hà Nội cho biết, vừa bắt khẩn cấp đối tượng Phạm Hồng Sơn (SN 1963, ở khu đô thị Dương Nội, Hà Đông, Hà Nội) để điều tra hành vi mua bán trái phép hóa đơn.

 Đối tượng Sơn bị bắt giữ tại cơ quan Công an. Ảnh: Cơ quan CSĐT cung cấp
Đối tượng Sơn bị bắt giữ tại cơ quan Công an. Ảnh: Cơ quan CSĐT cung cấp)

Theo điều tra, Sơn là đối tượng cầm đầu một đường dây thành lập doanh nghiệp "ma" để mua bán hóa đơn trái phép.

Cơ quan điều tra đã thực hiện lệnh khám xét căn hộ số 1001, CT8, khu đô thị Dương Nội, là địa điểm điều hành hoạt động của toàn bộ 12 công ty "ma" của Sơn và đồng bọn.

Tại cơ quan công an, Phạm Hồng Sơn khai nhận, từ năm 2011, do thấy nhu cầu mua hóa đơn để hợp thức hóa đầu vào của các cơ quan Nhà nước cao, Sơn đã tự thành lập và mua lại nhiều công ty để lấy hóa đơn, bán bất hợp pháp. Trong các tháng đầu năm 2016, chỉ riêng một công ty do Sơn lập đã xuất tới 30 tỷ đồng và Sơn đã thu về được 1,5 tỷ đồng từ tiền bán hóa đơn.

Hiện, cơ quan CSĐT đã thu giữ 20 dấu chức danh và dấu tên, 18 điện thoại di động và nhiều chứng minh nhân dân được đối tượng Phạm Hồng Sơn khai là đang chuẩn bị sử dụng thành lập công ty “ma” để những người có tên trong chứng minh thư làm giám đốc.

Cơ quan CSĐT đã thu giữ 18 thùng hóa đơn đã ghi nội dung. Trong đó, nhiều doanh nghiệp, tổng công ty Nhà nước đã mua hóa đơn của đường dây để hợp thức hóa đầu vào với nội dung ghi khống là: Tiếp khách, mua hàng hóa, vật liệu xây dựng…

Hiện vụ án đang được cơ quan CSĐT tiếp tục điều tra mở rộng.

Theo ANTT

Bạn đang đọc bài viết "Lập 12 công ty 'ma' để buôn bán hóa đơn" tại chuyên mục Bên khung cửa tư pháp. Mọi chi tiết xin liên hệ số hotline (0915.999.467) hoặc gửi email về địa chỉ (toasoan@phaply.vn).

Bạn đọc đặt tạp chí Pháp lý dài hạn vui lòng để lại thông tin