#

Đường dây buôn bán trẻ em từ Nam ra Bắc: Bắt thêm 1 "mẹ mìn"

22/10/2016 05:59

Liên quan đến vụ bé gái 4 tháng tuổi bị đưa từ TPHCM ra Bắc Giang bán, công an đã bắt giữ thêm một đối tượng trong đường dây buôn bán trẻ em liên tỉnh.

 Cơ quan chức năng đang thông báo rộng rãi để tìm người thân cho bé gái 4 tháng tuổi
Cơ quan chức năng đang thông báo rộng rãi để tìm người thân cho bé gái 4 tháng tuổi)

Chiều ngày 21-10, trao đổi với phóng viên Báo Người Lao Động, thượng tá Trần Văn Khang, Phó trưởng Công an huyện Diễn Châu (Nghệ An), xác nhận đã bắt giữ thêm Ngô Thị Thủy (SN 1970, trú tại xã Thanh Vân, huyện Hiệp Hòa, tỉnh Bắc Giang) do có liên quan đến vụ việc bé gái 4 tháng tuổi bị đưa từ TPHCM ra tỉnh Bắc Giang bán. Thủy được xác định là một trong những mắt xích quan trọng trong đường dây buôn bán trẻ em liên tỉnh.

Như Báo Người Lao Động đã đưa tin, vào khoảng 22 giờ ngày 17-10, từ tin báo của quần chúng, Công an huyện Diễn Châu đã triển khai lực lượng, đón lõng trên Quốc lộ 1A, yêu cầu kiểm tra một xe khách chạy theo hướng Nam-Bắc qua địa bàn huyện Diễn Châu. Tổ công tác của công an huyện Diễn Châu đã phát hiện đối tượng Sang bế theo 1 bé gái 4 tháng tuổi có biểu hiện nghi vấn.

Công an huyện Diễn Châu đã đưa đối tượng Sang về trụ sở để làm việc. Tại cơ quan điều tra, Sang khai nhận đã được một đối tượng thuê đưa cháu bé này từ TPHCM ra tỉnh Bắc Giang bàn giao cho một đối tượng trong đường dây mua bán trẻ em. Tiếp tục khai thác, đối tượng Sang khai nhận đây là lần thứ 5 nhận tiền để đưa trẻ em từ các tỉnh phía Nam ra Bắc Giang rồi ban giao cho các đối tượng buôn bán trẻ em.

Ngày 20 -10, Công an huyện Diễn Châu, Nghệ An đã gửi bé gái 4 tháng tuổi bị đem từ TPHCM ra Bắc Giang cho Trung tâm Bảo trợ xã hội nuôi dưỡng, đồng thời thông báo rộng rãi để tìm người thân cho cháu.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an điều tra mở rộng vụ án buôn bán trẻ em.

Theo NLD

Bạn đang đọc bài viết "Đường dây buôn bán trẻ em từ Nam ra Bắc: Bắt thêm 1 "mẹ mìn"" tại chuyên mục Bên khung cửa tư pháp. Mọi chi tiết xin liên hệ số hotline (0915.999.467) hoặc gửi email về địa chỉ (toasoan@phaply.vn).

Bạn đọc đặt tạp chí Pháp lý dài hạn vui lòng để lại thông tin