Đầu xuân viếng thăm những ngôi chùa nổi tiếng phương Nam

12/02/2016 03:33

Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt, chùa Bà Thiên Hậu hay miếu bà chúa Xứ là những nơi nổi tiếng linh thiêng và thu hút khách phương Nam mỗi  khi Tết đến xuân về.

1. Chùa Bà Thiên Hậu, thành phố HCM

Ngôi chùa với phong cách kiến trúc chùa chiền đặc trưng của người Hoa, mang đậm phong cách Á Đông, là nơi có vị trí quan trọng trong đời sống tín ngưỡng, sinh hoạt văn hóa truyền thống của người Hoa ở Sài Gòn - Chợ Lớn.

[caption id="attachment_135356" align="aligncenter" width="410"]Chùa Bà Thiên Hậu. Chùa Bà Thiên Hậu.[/caption]

Với lối kiến trúc tam quan, cách điệu với cửa vào ở chính giữa và hai hành lang hai bên và dùng gốm để tạo hình phù điêu trang trí, ngôi chùa rất thu hút khách thập phương bởi vẻ cổ kính và uy nghiêm. Chính vì vậy mà vào mỗi dịp đầu năm, nơi đây thu hút đông đảo du khách tới dâng hương, cầu mong một năm thịnh vượng.

2. Thiền viện Trúc Lâm Đà Lạt

Nằm cạnh hồ Tuyền Lâm, Thiền viện Trúc Lâm là điểm tham quan mà du khách không thể bỏ qua khi đến Đà Lạt, nhất là vào dịp đầu xuân. Đến đây, bạn sẽ cảm nhận được những phút giây yên bình, tĩnh lặng.

Bước tới cổng tam quan, bạn như trút bỏ hết ưu tư, phiền muộn. Trong chính điện thờ Phật Thích Ca cầm cành hoa sen, hai bên là Bồ Tát Văn Thù cưỡi sư tử và Bồ Tát Phổ Hiền cưỡi voi trắng 6 ngà. Bởi vậy, du khách, phật tử đến đây để dâng hương, cầu xin an bình, may mắn.

[caption id="attachment_135357" align="aligncenter" width="410"]Thiền viện Trúc Lâm. Thiền viện Trúc Lâm.[/caption]

Từ trên Thiền viện nhìn xuống, bạn sẽ thấy khung cảnh rất thanh bình, yên tĩnh. Bạn cũng có thể thuê thuyền dạo chơi trên hồ, cảm nhận sắc xuân tràn ngập trên cao nguyên Đà Lạt.

3. Khu du lịch tâm linh núi Bà Đen, Tây Ninh

Cách thành phố HCM 110 km, du khách sẽ ngỡ ngàng với phong cảnh núi non hùng vĩ nơi đây cùng nhiều hang động, chùa chiền. Tuy vậy, để chinh phục núi Bà Đen với độ cao 986 mét, được mệnh danh là “Nóc nhà Đông Nam Bộ” không phải là một việc dễ dàng.

[caption id="attachment_135358" align="aligncenter" width="410"]Núi Bà Đen nhìn từ xa như một chiếc nón úp. Đây là nơi lý tưởng để bạn khám phá vào mùa xuân. Núi Bà Đen nhìn từ xa như một chiếc nón úp. Đây là nơi lý tưởng để bạn khám phá vào mùa xuân.[/caption]

Ngoài leo núi vãn cảnh, bạn còn có dịp chiêm bái hệ thống chùa Điện Bà gồm các chùa Hạ, Trung, Thượng và chùa Hang uy nghi lộng lẫy; khám phá vẻ đẹp cùng vẻ thần bí của các động Thanh Long, động Ông Hổ, động Ba Cô, động Ba Tuần, động Thiên Thai, động Ông Tà...

4. Bà chúa xứ, An Giang

Miếu Bà Chúa Xứ ở núi Sam, Châu Đốc là điểm tham quan hút du khách hành hương mỗi dịp năm mới. Có rất nhiều truyền thuyết xung quanh Bà được truyền lại từ thế hệ này sang thế hệ khác.

[caption id="attachment_135359" align="aligncenter" width="410"]Miếu bà Chúa Xứ ở Châu Đốc, An Giang nổi tiếng với người miền Nam. Miếu bà Chúa Xứ ở Châu Đốc, An Giang nổi tiếng với người miền Nam.[/caption]

Ngôi miếu đã có nhiều đổi thay từ khi được xây dựng. Hiện tại miếu rất khang trang và hàng năm có khoảng 2 triệu khách về đây tham quan, cúng bái. Đây được coi là một trong những ngôi miếu linh thiêng nhất ở phương Nam.

Theo Dantri

Bạn đang đọc bài viết " Đầu xuân viếng thăm những ngôi chùa nổi tiếng phương Nam" tại chuyên mục Bài nổi bật. Mọi chi tiết xin liên hệ số hotline (0915.999.467) hoặc gửi email về địa chỉ (toasoan@phaply.vn).

Bạn đọc đặt tạp chí Pháp lý dài hạn vui lòng để lại thông tin