Bắt thêm 2 đối tượng trong đường dây bán hoá đơn khống gần 50 tỉ đồng

09/12/2016 08:28

Tiếp tục mở rộng điều tra vụ bán hoá đơn khống gần 50 tỉ đồng, Phòng CS Kinh tế Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố bắt thêm 2 đối tượng trong đường dây này do Nguyễn Phương Toàn (trú tại quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh) cầm đầu.

[caption id="attachment_157630" align="aligncenter" width="625"] Khám xét thu thập chứng từ tại nhà bà Phượng
Khám xét thu thập chứng từ tại nhà bà Phượng[/caption]

Trưa 8-12, cơ quan điều tra đã khởi tố bị can, bắt tạm giam thêm 2 đối tượng có liên quan đến đường dây dây mua bán hoá đơn khống do Nguyễn Phương Toàn (SN 1983, quê Cần Thơ, hiện trú tại quận Tân Phú, TP Hồ Chí Minh) cầm đầu, gồm: bà Nguyễn Thị Phượng (SN 1960, trú phường Bình Thuận, Q. Hải Châu, Đà Nẵng) và Trần Thị Thu (SN 1990, quê Quảng Trị, hiện trú tại đường Tôn Đản, Q. Cẩm Lệ, Đà Nẵng) để điều tra về hành vi “mua bán trái phép hóa đơn, chứng từ, thu nộp ngân sách Nhà nước.

[caption id="attachment_157631" align="aligncenter" width="603"] Đọc lệnh bắt bà Nguyễn Thị Phượng
Đọc lệnh bắt bà Nguyễn Thị Phượng[/caption]

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, từ tháng 1 đến tháng 12-2013, bà Phương đã thành lập Công ty TNHH Khoa Bình Minh, trên đường Bùi Kỷ, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, nhằm mục đích bán hoá đơn khống. Đến năm 2014, khi quen biết với Toàn, bà Phương đã dùng nhiều CMND mua ngoài thị trường của những người bị mất để thay đổi chủ Công ty Khoa Bình Minh và cùng Toàn thành lập thêm 2 Công ty khác là Tâm Khoa Nguyễn và Nguyên Gia Bảo, đồng thời bắt tay cùng Toàn để làm ăn. Đến khi bị bắt, bà Phương đã bán hoá đơn với tổng doanh số khoảng 10 tỉ đồng, trong đó Công Khoa Bình Minh 356 hoá đơn và Công ty Tâm Gia Nguyễn, Nguyên Gia Bảo hơn 1.000 hoá đơn.

Với đối tượng Thu cơ quan điều tra xác định là kế toán, chuyên làm công việc kê khai, báo cáo thuế cho các Công ty trong đường dây của Toàn và bà Phương. Thu bị bắt cùng ngày với bà Phương, nhưng cho tại ngoại do có con nhỏ.

Cùng ngày, qua khám xét nhà riêng của bà Phương, cơ quan điều tra đã phát hiện hàng chục cuốn hoá đơn GTGT thể hiện tên các Công ty mà bà Phương và Toàn đã lập ra, trong đó nhiều cuốn đã sử dụng.

[caption id="attachment_157632" align="aligncenter" width="570"] Nhiều chứng từ liên quan đến việc mua bán hóa đơn khống của bà Phượng
Nhiều chứng từ liên quan đến việc mua bán hóa đơn khống của bà Phượng[/caption]

Cũng theo cơ quan điều tra, vụ việc vẫn đang được tiếp tục điều tra mở rộng, bởi qua công tác nắm tình hình, số Công ty mà các đối tượng trong đường dây này lên đến hơn 10 Công ty, trong đó có nhiều Công ty thành lập tại TP Hồ Chí Minh.

Trước đó, đầu tháng 12-2016, Phòng CS Kinh tế Công an Đà Nẵng đã bắt giữ Nguyễn Phương Toàn (1983, quê Cần Thơ, hiện trú tại Q. Tân Phú, TP Hồ Chí Minh) với doanh số bán hóa đớn khống gần 50 tỉ đồng.

Theo NLD

Bạn đang đọc bài viết "Bắt thêm 2 đối tượng trong đường dây bán hoá đơn khống gần 50 tỉ đồng" tại chuyên mục Bên khung cửa tư pháp. Mọi chi tiết xin liên hệ số hotline (0915.999.467) hoặc gửi email về địa chỉ (toasoan@phaply.vn).

Bạn đọc đặt tạp chí Pháp lý dài hạn vui lòng để lại thông tin